« Quay lại

Lãnh đạo TP Thủ Đức thăm, Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Jamiul Muwahidin, phường Phước Long A

Sáng ngày 23/3, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức do ông Lý Hoàng Nam - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Jamiul Muwahidin tại phường Phước Long A nhân Tháng Ramadan  năm 2023(1444HL - 2023DL) của đồng bào Chăm theo đạo Hồi.

Cùng đi với đoàn có các bà Lê Thị Phước - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức; ông Đặng Minh Ngôn - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Thủ Đức cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các phường TP Thủ Đức

Bà Lê Thị Phước - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức trao quà cho Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Jamiul Muwahidin và Người có uy tín dân tộc Chăm

Tại đây, ông Lý Hoàng Nam - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức gửi lời chúc mừng Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Jamiul Muwahidin, các tín đồ và gia đình bước vào Tháng Ramadan với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đồng thời, mong muốn Ban Quản trị, các tín đồ Hồi giáo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc, khắc phục khó khăn; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Chăm, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng TP Thủ Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Ông Lý Hoàng Nam - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức trao quà cho các hộ nghèo dân tộc Chăm

Ông Ysa Umơ cho biết: Tháng thánh lễ Ramadan là tháng 9 trong Hồi lịch, năm nay sẽ trùng vào thời gian từ 23/3 đến 23/4/2023 (Dương lịch). Theo Hồi giáo Islam, tháng Ramadan là tháng thiêng liêng nhất trong 12 tháng, vì họ cho rằng, những việc làm trong tháng này được Allah ban phúc lành gấp trăm lần những tháng khác. Ðây là dịp để đồng bào, cả nam lẫn nữ từ năm tuổi trở lên tự kiểm điểm lại những hành động đúng - sai của mình trong từng ngày, từng tháng của năm qua để khắc phục, sửa chữa những hành vi sai trái, việc nhịn chay còn mang ý nghĩa đồng cảm với những người nghèo khổ, đói khát. Thay mặt cho Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Jamiul Muwahidin, ông Ysa Umơ gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của chính quyền các cấp; đồng thời cho biết cộng đồng người Chăm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do chính quyền, MTTQ các cấp phát động, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Ni viện Phước Long trao tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào Chăm

Dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức đã trao tặng 01 phần quà cho Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Jamiul Muwahidin, 1.000.000 đồng/phần cho 2 vị Người có uy tín dân tộc Chăm, 5 phần quà, trị giá 1.000.000 đồng/phần cho các hộ nghèo dân tộc Chăm trên địa bàn 4 phường: Phước Long A, Phước Long B, Bình Chiểu và Linh Chiểu. Ngoài ra, Ni viện Phước Long đã trao tặng 60 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, với tổng số tiền là 18.000.000 đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào Chăm theo đạo Hồi trên địa bàn.

Lương Hợp TP Thủ Đức

Tin khác

Liên kết website Liên kết website