CỘNG ĐỒNG CỘNG ĐỒNG

Tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường Bình Chiểu

Nhân dịp lễ Sen Donta của đồng bào dân tộc Khmer và lễ Kate của đồng bào dân tộc Chăm, sáng ngày 7/10/2021, đồng chí Lý Hoàng Nam - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn công tác gồm đại diện Văn phòng HĐND – UBND; Phòng Nội vụ TP Thủ Đức đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 50 hộ dân tộc Khmer và Chăm có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Bình Chiểu.

Thay mặt cho đoàn công tác, đồng chí Lý Hoàng Nam đã thăm hỏi sức khỏe, và chúc mừng đến các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số đón lễ Sen Donta và lễ Kate vui vẻ, hạnh phúc. Bên cạnh đó, đồng chí cũng quan tâm và hỏi thăm về tình hình cuộc sống của bà con đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội vừa qua, lưu ý đến bà con không được lơ là trong phòng chống dịch cho bản thân và gia đình, cần thực hiện nghiêm và đúng nguyên tắc 5K. Đồng thời, mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương; cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

Cùng trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Ý, trụ trì Chùa Từ Quang (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức) cũng tặng 4 tấn gạo đến các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn phường Bình Chiểu.

Được biết, trên địa bàn phường Bình Chiểu có 1.446 hộ gia đình là người dân tộc thiểu số với 2.891 nhân khẩu, trong đó dân tộc người Khmer là chính.

Lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer diễn ra hàng năm, từ ngày 29/8 đến mùng 1/9 âm lịch nhằm tưởng nhớ đến công ơn bậc sinh thành, những người trong thân tộc quá cố và tri ân tổ tiên đã khai phá đất đai, phù hộ cho phum, sóc được bình an, thịnh vượng. Lễ Sen Dolta từ lâu được xem là một trong những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Khmer Nam Bộ được lưu giữ qua nhiều thế hệ.

Đối với lễ hội Kate của người Chăm, hằng năm được khai diễn vào ngày 1/7 Chăm lịch (thường vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 dương lịch). Đây là lễ hội lớn kéo dài trong 3 ngày, với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ truyền thống Chăm đặc sắc.

Trước đó, ngày 5/10, đoàn cũng đã trao 30 phần quà cho 30 hộ dân tộc Khmer tại khu phố Giãn Dân và Vĩnh Thuận thuộc phường Long Bình, TP Thủ Đức.

LT – TP Thủ Đức

Tin khác

Liên kết website Liên kết website