« Quay lại

Quận 10: Tổ chức ngày Hội An toàn giao thông trong Thanh niên dân tộc năm 2022

Tai nạn giao thông là hiểm họa thường trực đối với mỗi người khi tham gia giao thông. Trên phạm vi cả nước, mỗi ngày xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông làm chết và bị thương nhiều người; hậu quả để lại nỗi đau cho người thân, thêm một gánh nặng cho xã hội và gây tổn thất về vật chất của gia đình và xã hội. Trước thực trạng đó, việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, để làm thay đổi thái độ, hành vi tự giác chấp hành của người dân tham gia giao thông luôn được xem là mục tiêu quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sáng ngày 18/9/2022, Quận đoàn 10 tổ chức Ngày hội Thanh niên Quận 10 với An toàn giao thông. Đến tham dự có ông Nguyễn Lê Phước Vinh – Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 10; ông Bùi Hoàng Hải – Phó Bí thư Quận Đoàn 10 … cùng với các anh, chị là thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên 14 phường, thanh niên dân tộc thiểu số trên đại bàn Quận 10 cùng tham dự ...

Trung tá Trần Ngọc Quý – báo cáo viên Hội nghị

Tại ngày hội, đại biểu được nghe những chia sẻ nội dung hướng dẫn một số động tác, kiến thức cơ bản trong việc tham gia hỗ trợ điều phối giao thông, điều khiển xe máy; tham gia sân chơi "Trải nghiệm thực tế ảo" về những tình huống tai nạn giao thông, từ đó giúp đoàn viên, thanh niên và người dân hiểu rõ, cảm nhận được hậu quả của tai nạn giao thông, qua đó nâng cao ý thức và thói quen an toàn khi tham gia giao thông; thay nhớt miễn phí, tham quan các dòng xe mới nhất của Honda… Thông qua ngày hội, công tác giáo dục được đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động tuyên truyền pháp luật, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông; phát huy và nâng cao vai trò, giúp trang bị kiến thức cho đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn; tạo diễn đàn sâu rộng của cộng đồng trong hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các giới trẻ cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt phong trào "Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông" trên địa bàn Quận 10 ...

Ông Nguyễn Lê Phước Vinh – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 10 trao tặng quà đến các Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong ngày Hội.

Dịp này, Ban tổ chức phối hợp cùng Công ty Hồng Đắc trao tặng 30 phần quà cho các Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần quà trị giá 500.000đồng ( trong đó có 6 bạn là Thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số)

                Hoàng Hà – Q10

Tin khác

Liên kết website Liên kết website