cộng đồng cộng đồng

« Quay lại

Phường 4, Quận 11 – Trao phương tiện sinh kế và sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường

Chiều 23/9, Ban Giảm nghèo bền vững Phường 4, Quận 11 đã tổ chức "Ngày hội Vì cộng đồng" nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 4. Tham dự ngày hội có: bà Phan Phượng Khánh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường; bà Hà Lê Thanh Hiền, Phó Chủ tịch UBND Phường.

Lãnh đạo UBND và UB.MTTQ phường 04 trao phương tiện sinh kế và sổ BHXH cho hộ dân trên địa bàn phường

Tại ngày Hội, Ban Giảm nghèo bền vững Phường đã trao phương tiện sinh kế gồm 1 xe bán phở (30 triệu đồng/xe) cho bà Quan Hải Éng dân tộc Hoa, là hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và cũng là người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn phường; đồng thời trao sổ bảo hiểm mỗi sổ trị giá 825.000 đồng cho 12 hộ gia đình trong đó có 10 hộ là dân tộc Hoa. Tổng kinh phí chăm lo trong ngày hội là 39.900.000 đồng.

Bà Phan Phượng Khánh và MTQ trao sổ BHXH cho hộ nghèo

Phấn khởi bên phương tiện sinh kế, hộ gia đình bà Quan Hải Éng (36 Đào Nguyên Phổ, Phường 4) bày tỏ: "Gia đình tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ thiết thực của chính quyền địa phương. Với xe bán phở này, gia đình tôi có thể buôn bán, cải thiện thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống".

Chị Quan Hải Éng và phương tiện sinh kế được UBND P04 hỗ trợ

Việc thực hiện mô hình trao tặng phương tiện sinh kế được Phường tổ chức chặt chẽ, tham khảo ý kiến các hộ nghèo để biết nhu cầu thực tế. Từ nhu cầu đó, chính quyền địa phương và các đoàn thể trao tặng đúng nguyện vọng, phù hợp khả năng của hộ gia đình. Bà Hà Lê Thanh Hiền, Phó Chủ tịch UBND Phường 4 cho biết: "Tùy nhu cầu thực tế của hộ nghèo, hộ cận nghèo họ quen với việc gì thì chúng tôi đề xuất nhà hảo tâm hỗ trợ phương tiện sinh kế theo việc đó, chứ không hỗ trợ tiền mặt".

UBND Q-11

Tin khác

Liên kết website Liên kết website