Phường 9 Quận 11 tuyên truyền, phổ biến chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân trên địa bàn phường

Thực hiện Chương trình Chương trình Giảm nghèo bền vững đoạn 2021-2025 của Ban chấp hành Đảng bộ và Ủy ban nhân dân Quận 11. Nhằm giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát chuẩn cận nghèo nắm bắt được chính sách hỗ trợ bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tối ngày 21/3/2023, tại Hội trường UBND Phường 9 đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân trên địa bàn Phường.

Tham dự buổi tuyên truyền có ông Phạm Công Trúc - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận; ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch UBND Phường; Cùng đại diện các ngành và đoàn thể Phường, với hơn 70 hộ dân trên địa bàn, trong đó, có hộ là người dân tộc thiếu số.

Tại buổi tuyên truyền ông Phạm Công Trúc đã triển khai cho người dân các chính sách của bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho người dân về đối tượng tham gia; mức đóng - mức hỗ trợ đóng BHYT đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; phương thức đóng; thời hạn đóng gia hạn; quyền lợi khi tham gia và một số chính sách phát sinh kể từ ngày 01/7/2023. Từ đó, đã giúp cho người dân có thêm một số kiến thức về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, góp phần khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm xả hội tự nguyện đầy đủ hơn.

Quận 11

Tin khác

Liên kết website Liên kết website