Chăm lo đồng bào Chăm trên địa bàn quận Bình Thạnh nhân tháng Ramadan năm 2023

Ramadan là sự kiện quan trọng trong đời sống tôn giáo của đồng bào Chăm theo đạo Hồi, nên dù làm ăn buôn bán ở đâu họ cũng trở về quê nhà để thực hành nghi lễ và sum họp gia đình. Các lễ hội này đang góp phần tạo nên sự gắn kết của đồng bào Chăm, đồng thời tạo nên nét văn hóa đặc trưng, ấn tượng với các dân tộc khác và du khách từ nhiều nơi.

Nhân tháng Ramadan của đồng bào Chăm, chiều ngày 21/3/2023, Đoàn Quận ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận do ông Vũ Ngọc Tuất - Bí thư Quận ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Nurul Islam Phường 17 nhân tháng Ramadan năm 2023. Tham gia Đoàn có ông Đặng Minh Nguyên – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thu Hương - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Trần Đăng Khoa – QUV, Chánh Văn phòng UBND quận;  ông Phan Quang Khánh – QUV, Trưởng Phòng Nội vụ quận, đại diện lãnh đạo phòng, ban đơn vị thuộc quận, đại diện lãnh đạo địa phương, khu phố trên địa bàn phường.

Thay mặt Đoàn, ông Vũ Ngọc Tuất - Bí thư Quận ủy đã thăm hỏi và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an đến thành viên Ban Quản trị và cộng đồng người Chăm, ông cũng mong muốn Ban Quản trị trong thời gian tới sẽ tiếp tục vận động cộng đồng người Chăm phát huy sức mạnh đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia nhiều hơn nữa các phong trào, cuộc vận động do hệ thống chính quyền, mặt trận phát động, xây dựng quận Bình Thạnh phát triển bền vững. Đồng thời, ông cũng đề nghị chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể quận tiếp tục quan tâm nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc Chăm, thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo an sinh xã hội, phối hợp giải quyết tốt các chế độ chính sách, chủ trương của Đảng, nhà nước, góp phần giúp cho cộng đồng người Chăm trên địa bàn quận có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

 

Ông Vũ Ngọc Tuất - Bí thư Quận ủy trao quà chúc mừng đến Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Nurul Islam Phường 17 

Đại diện Ban Quản trị Thánh đường, ông Arafat – Phó Ban Quản trị Thánh đường thông tin tình hình đời sống, kinh tế, của đồng bào dân tộc Chăm, đề xuất một số nội dung mà cộng đồng người Chăm quan tâm, mong muốn chính quyền, mặt trận hỗ trợ. Đồng thời, trân trọng cảm ơn sự quan tâm thăm hỏi, hỗ trợ của chính quyền các cấp đối vối cộng đồng người Chăm. Trong thời gian tới Ban Quản trị và cộng đồng người Chăm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc Chăm, thực hiện theo đúng giáo lý cơ bản của tôn giáo Islam.

Trao quà và tiền mặt cho các hộ gia đình đồng bào Chăm có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm thực hiện tốt chính sách chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn quận Bình Thạnh. Ủy ban nhân dân quận phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các phường tổ chức chăm lo đồng bào dân tộc Chăm nhân tháng Ramadan năm 2023. Dịp này, Đoàn đã trao quà chúc mừng đến Ban quản trị cho Thánh đường; 10 phần quà và tiền mặt cho các hộ gia đình đồng bào Chăm có hoàn cảnh khó khăn.

Đảng ủy – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, cấp ủy, ban công tác Mặt trận khu phố Phường 17 cũng đã đến thăm, trao tặng quà và gửi lời chúc đến thành viên Ban Quản trị thánh đường Hồi giáo Nurul Islam và cộng đồng người Chăm tại địa phương.

Mai Thảo – Q Bình Thạnh

Tin khác

Liên kết website Liên kết website