« Quay lại

Phường 12 Quận 11 Tuyên truyền hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công trực truyến bằng tờ rơi song ngữ Việt - Hoa

Vừa qua, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn. Đây là hệ thống ra đời trên cơ sở hợp nhất cổng dịch vụ công trực tuyến. Các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức sẽ được xác minh và cấp một tài khoản duy nhất để thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với tất cả các dịch vụ hành chính công các cấp trên một cổng duy nhất. Người dân có thể thực hiện đăng ký trực tuyến, theo dõi hồ sơ trực tuyến, thanh toán và nhận kết quả điện tử trực tuyến; nắm bắt các thông tin thông báo từ cơ quan nhà nước trong quá trình giao dịch thông qua nhiều kênh Internet, SMS, Email.

Với mục đích tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân trên địa bàn phường hiểu rõ về lợi ích cũng như cách đăng ký tài khoản dịch vụ công, Ủy ban nhân dân phường đã xây dựng sản phẩm tuyên truyền, hướng dẫn và thực hiện  đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến bằng song ngữ Việt – Hoa, nhằm đảm bảo phù hợp với đặc thù là địa bàn có đông đồng bào dân tộc Hoa đang sinh sống (trên 60%).

Bên cạnh việc tuyên truyền trên các trang mạng xã hội của đơn vị, Ủy ban nhân dân phường triển khai đến các ban, ngành đoàn thể phường, Ban điều hành 04 khu phố, 45 Tổ dân phố nhằm tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn phường.

 Quận 11 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website