Phường 8 – Quận 11: Tổ chức chương trình khám mắt miễn phí “Mắt sáng - sáng ngời yêu thương” cho đồng bào dân tộc thiểu số

Vừa qua, ngày 9/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 8 phối hợp cùng Bệnh viện Mắt Sài Gòn Ngô Gia Tự tổ chức Chương trình khám mắt miễn phí "Mắt sáng - sáng ngời yêu thương" và truyền thông thực hiện Chương trình an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe khám mắt cho người nghèo, người cao tuổi. Buổi khám mắt được tổ chức tại chùa Liên Hoa với đối tượng tham gia là người nghèo, người có nhu cầu khám mắt, người dân trên 40 tuổi.

Đồng hành cùng chương trình, Hòa thượng Thích Duy Trấn Chụ trì Chùa Liên Hoa (Người có uy tín trong đồng bào DTTS) đã hỗ trợ về địa điểm khám mắt tại khuôn viên của chùa, đồng thời, chùa cũng đã hỗ trợ phục vụ 200 suất ăn chay, nước uống từ thiện cho người dân đến khám mắt. Có 4 khu vực gồm: khu vực đo thị lực, khám sinh hiển vi, soi đáy mắt và tư vấn hướng điều trị các bệnh lý về mắt, phát thuốc miễn phí.

Thông qua chương trình khám mắt miễn phí và truyền thông chương trình, hy vọng sẽ góp phần nâng cao hiểu biết cho người dân có thể tự phát hiện sớm các bệnh lý về mắt; biết cách chăm sóc thông qua khám chuyên sâu và tư vấn hướng điều trị phòng tránh các bệnh lý mắt.

Quận 11

Tin khác

Liên kết website Liên kết website