« Quay lại

Bình Tân: Cảm ơn người lao động nhân dịp Tháng công nhân lần thứ 15 và tết Lao động năm 2023

Sáng 14/5, tại quận Bình Tân, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Cảm ơn người lao động" nhân dịp "Tháng công nhân" lần thứ 15 và tết Lao động 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, đồng chí Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải và đồng chí Trần Đoàn Trung tặng quà cho công nhân, người lao động

Chương trình "Cảm ơn người lao động" cấp Thành phố năm 2023 được tổ chức với các hoạt động: khám sức khỏe, tặng quà cho người lao động, biểu diễn văn nghệ... Qua đó động viên đoàn viên công đoàn và người lao động tại các doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, ra sức lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Chương trình "Cảm ơn người lao động" là một trong các nội dung trọng tâm của các cấp Công đoàn trong Tháng Công nhân gắn với Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2023. Tại chương trình, Công đoàn Thành phố đã trao tặng 500 phần quà (mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng) cho đoàn viên Công đoàn, người lao động nỗ lực vượt khó tại các doanh nghiệp đông lao động, thiếu đơn hàng, giảm giờ làm, công nhân nữ mang thai, nuôi con nhỏ, mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân, trong đó có 125 người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số.

Đến dự chương trình "Cảm ơn người lao động", chị Thạch Thị Bích - dân tộc Khmer, quê Vĩnh Long lên Thành phố Hồ Chí Minh làm công nhân tại Công ty BigSun_VN1 chia sẻ: Gia đình chị đang thuê nhà trọ để ở. Chồng chị cũng làm công nhân và hai vợ chồng có 3 con nhỏ. Chị rất vui vì hôm nay vừa được khám sức khỏe miễn phí lại được nhận quà. Trong phần quà có những thực phẩm thiết yếu hàng ngày giúp gia đình chị vơi bớt phần nào khó khăn. Sự quan tâm của lãnh đạo các cấp của Thành phố giúp người công nhân lao động yên tâm hơn để làm việc.

Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân thăm hỏi và chuyển phiếu nhận quà đến người lao động

Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của công nhân, người lao động đối với sự phát triển của Thành phố. Chia sẻ về những khó khăn của Thành phố trong quý I/2023 với mức tăng trưởng kinh tế thấp, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, một trong những nguồn lực quan trọng để Thành phố phục hồi kinh tế là dựa vào doanh nghiệp và người lao động. Đồng chí mong muốn, công nhân, người lao động và doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố. Đồng chí đề nghị, các cấp Công đoàn Thành phố cần thường xuyên có các hoạt động chăm lo cho công nhân, người lao động thể hiện sự đồng hành với công nhân người lao động. Từ đó động viên người lao động cố gắng phát triển sản xuất góp phần cùng doanh nghiệp Thành phố phục hồi tăng trưởng kinh tế. Các đơn vị liên quan cần có thêm các hoạt động để gắn kết người lao động và doanh nghiệp, đồng hành cùng sự phát triển cùng Thành phố.

Bình Tân

Tin khác

Liên kết website Liên kết website