Ca múa nhạc Ca múa nhạc

« Quay lại

Đoàn ca kịch Thống Nhất Quảng Đông biểu diễn ca kịch tuồng cổ tiếng Quảng Đông

 

Nhằm chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 của đất nước và nhân dịp vía Bà Thiên Hậu (ngày 23 tháng 3 âm lịch), Đoàn ca kịch Thống Nhất Triều - Quảng (đoàn Quảng Đông) sẽ tổ chức 7 đêm biểu diễn ca kịch tuồng cổ tiếng Quảng Đông. Buổi công diễn đầu tiên sẽ diễn ra vào Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4, và kéo dài đến ngày 26/4/2017 tại rạp Thủ Đô quận 5. (ngày 22/4/2017 không có biểu diễn).

Được biết, đây là hoạt động thường niên và là sự cố gắng, nỗ lực duy trì hoạt động của Đoàn với mong muốn tạo món ăn tinh thần, phục vụ khán giả người Hoa yêu thích nghệ thuật truyền thống lâu đời này, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong đồng bào người Hoa Thành phố.

Để tổ chức đợt biểu diễn này, Đoàn đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Sở Văn hóa - Thể thao, Hội văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Thành phố và các cơ quan hữu quan, đặc biệt là sự ủng hộ tài trợ nhiều năm nay của Hội quán Tuệ Thành, Ban bảo trợ nhiệm kỳ 9 của Đoàn và các mạnh thường quân yêu thích bộ môn nghệ thuật ca kịch tuồng cổ tiếng Quảng Đông đã gắn bó, hỗ trợ đoàn trong nhiều năm qua.

Trong 7 đêm công diễn, Đoàn ca kịch Thống Nhất Quảng Đông sẽ biểu diễn các tác phẩm ca kịch tuồng cổ tiếng Quảng Đông kinh điển như: "Công Chúa Trường Bình", "Phụng Nghi Đình", "Nàng Tây Thi" cùng nhiều trích đoạn đặc sắc như: "Vân Long Văn Phụng", "Hồng Mai Ký", "Lạc Thần", "Tiếng Trống Thắng Lợi" ... với diễn xuất của các nghệ sĩ đã có nhiều cống hiến cho bộ môn nghệ thuật truyền thống như: Nghệ sĩ ưu tú Lâm Chấn Oai, nghệ sĩ Lương Ngọc Yến, Phù Ỷ Hà, Ngô Lục Hoa, Lương Tuấn Huy, Lê Hằng Thành, Huỳnh Thiếu Phân ... cùng một số nghệ sĩ trẻ.

Khán giả yêu thích bộ môn này có thể liên hệ số điện thoại 0908.421.908 để mua vé ủng hộ Đoàn ca kịch Thống Nhất Quảng Đông.

Địa điểm công diễn tại rạp Thủ Đô (Quận 5).

TCV (Tin / Ảnh)

Tin khác

Thông báo mới

Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

Liên kết website Liên kết website