Mừng Xuân Tân Sửu 2021 Mừng Xuân Tân Sửu 2021

« Quay lại

Thăm các nhân sĩ, trí thức tiêu biểu

Ngày 19-11, đoàn lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các nhân sĩ, trí thức tiêu biểu, nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020).

Đồng chí Tô Thị Bích Châu cùng gia đình tham quan phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ tại nhà riêng. Ảnh: hcmcpv

Đến thăm gia đình luật sư Nguyễn Hữu Thọ, nguyên quyền Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam, đồng chí Tô Thị Bích Châu bày tỏ tình cảm trân trọng đối với quá trình hoạt động cách mạng và những cống hiến của luật sư Nguyễn Hữu Thọ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn gia đình tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển TPHCM và đất nước.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu đến thăm Linh mục Phan Khắc Từ. Ảnh: hcmcpv

Đoàn cũng đến thăm linh mục Phan Khắc Từ, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM và nhà nghiên cứu lịch sử Nguyễn Đình Đầu - nhân sĩ, trí thức tiêu biểu đã có những đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chăm lo cán bộ dân vận khó khăn

Ngày 19-11, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức hoạt động chăm lo các trường hợp cán bộ làm công tác dân vận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, báo cáo kết quả thực hiện công trình chăm lo cán bộ dân vận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công trình được thực hiện từ tháng 2-2020 với sự đóng góp của cán bộ, công chức làm công tác dân vận từ thành phố đến quận, huyện và phường, xã, thị trấn để chăm lo cho hơn 100 cán bộ dân vận các cấp có hoàn cảnh khó khăn. Qua 2 đợt hội thu và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, công trình tiếp nhận được gần 400 triệu đồng.

Ban Dân vận Thành ủy đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho 45 trường hợp đặc biệt khó khăn với mức chăm lo là 5 triệu đồng và phần quà trị giá 500.000 đồng. Đồng thời, tặng quà cho 90 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với mức 2 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500.000 đồng.

Nguồn HOÀI NAM – SGGP Online

Tin khác

Liên kết website Liên kết website