Mừng Xuân Tân Sửu 2021 Mừng Xuân Tân Sửu 2021

« Quay lại

Đề xuất hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho hơn 72.000 học sinh TPHCM

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu vừa ký tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM về đề xuất chủ trương triển khai Kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ trang thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh TPHCM.

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, ngành giáo dục và đào tạo TPHCM phải tổ chức dạy học trực tuyến cho toàn bộ học sinh công lập, trừ bậc học mầm non.

Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất UBND TPHCM chấp thuận chủ trương cho triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện Chương trình hỗ trợ trang thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh toàn TPHCM.

Học sinh tiểu học tại TPHCM tham gia học trực tuyến 

Cụ thể, nhằm đảm bảo mục tiêu không để một học sinh nào phải bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng cùa dịch bệnh, đồng thời đảm bảo các điều kiện học tập cho tất cả học sinh trên địa bàn TPHCM được tham gia học tập trực tuyến (đáp ứng tối thiểu mỗi học sinh có một thiết bị sử dụng khi tham gia học trực tuyến trên internet), Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất huy động nguồn tài trợ cho 15.000 thiết bị, đồng thời huy động 40.000 thiết bị đã qua sử dụng, 30.000 thiết bị mua trả góp ưu đãi để hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập.

Trong đó, theo khảo sát của ngành giáo dục, toàn TPHCM còn 31.247 học sinh tiểu học (chiếm tỷ lệ 4,5% học sinh tiểu học) không đảm bảo các điều kiện về thiết bị và đường truyền để học trực tuyến.

Tương tự, con số này ở bậc THCS là 26.355 học sinh (tỷ lệ 6,4%) và bậc THPT là 15.037 học sinh (tỷ lệ 5,8%) không đảm bảo các điều kiện về thiết bị và đường truyền. 

Như vậy, tỷ lệ bình quân học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến ở các bậc học là 5,3%. 

Từ thực tế đó, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học để lựa chọn từ 3-5 loại thiết bị phù hợp yêu cầu học trực tuyến đảm bảo an toàn sức khỏe để giới thiệu cho phụ huynh học sinh lựa chọn sử dụng.

Thiết bị thông minh phải có sẵn sim 3, 4 và 5G hoặc được hỗ trợ wifi, có cấu hình tương thích phù hợp các phần mềm dạy và học trực tuyến hiện nay như zoom, Googlemeet, Googleclass, Microsofteam...

Trên cơ sở đề xuất của Sở GD-ĐT TPHCM, UBND TPHCM có chính sách hỗ trợ lãi suất vay trả góp phù hợp đối với phụ huynh học sinh có nhu cầu mua trả góp, thời gian hỗ trợ lãi suất không quá 24 tháng.

Nguồn THU TÂM – SGGP Online

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website