Hội đoàn Hội đoàn

« Quay lại

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang gặp mặt thân mật với các Hội quán người Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 15-1-2020, ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã có buổi gặp mặt thân mật các hội quan người Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tham dự có ông Võ Tiến Sỹ - nguyên Ủy viện Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Bí thư quận ủy Quận 5; ông Nguyễn Ngọc Phong – Phó Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy;  ông Trương Quốc Lâm – Phó Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy; ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc – Trưởng ban Ban Dân tộc Thành phố; bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 5; ông Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ Tịch UBND Quận 5; các vị là người có uy tín trong đồng bào Hoa; các Nghệ nhân nhân dân; Ban Quản trị các Hội quán: Tuệ Thành; Nghĩa An; Nhị Phủ; Ôn Lăng; Hải Nam; Sùng Chính.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Ông Phạm Quốc Huy -  Phó Bí thư Quận ủy, Chủ Tịch UBND Quận 5,  báo cáo công tác giữ gìn,  phát huy bản sắc văn hóa của các hội quán và tình hình phát triển kinh tề - xã hội của quận trong thời gian qua trên địa bàn quận.  Theo đó, trong những năm qua, nhờ sự nổ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng hành của toàn thể nhân dân Quận 5 trong đó có đồng bào Hoa. Đặt biệt là sự đóng góp về phát triển  kinh tế của đồng bào Hoa đã giúp Quận 5 ngày càng phát triển. Những năm gân đây, quận 5 là một trong những đơn vị đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu về giảm hộ nghèo tăng hộ khá theo tiêu chí của Thành phố. Trong đó có sự đóng góp của các hội quán người Hoa đã đồng hành cùng chính quyền trong công tác chăm lo cho người nghèo, bảo trợ Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao học bổng cho học sinh, sinh viên.

Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại gặp mặt, ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ghi nhận sự đóng góp về kinh tế - xã hội của đồng bào Hoa trong sự phát triển chung của Thành phố và mong rằng đồng bào người Hoa, đặt biệt là Ban Quản trị các Hội quán tiếp tục có sự động viên, chia sẽ, hỗ trợ, giúp đỡ cho sự bình yên và phát triển chung của thành phố, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trận tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, ông cũng giao nhiệm vụ cho Quận ủy, UBND Quận 5, Ban Dân tộc Thành phố tiếp tục hỗ trợ, tạo sự thuận lợi cho hoạt động của các Hội quán cũng như những vấn đề liên quan đến đồng bào người Hoa. Dịp này, ông Trần Lưu Quang đã trao quà tết cho các Hội quán.

Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao quà tết đến Ban Quản trị Hội quán Hải Nam

Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao quà tết đến Ban Quản trị Hội quán Tuệ Thành

Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao quà tết đến Ban Quản trị Hội quán Nghĩa An.

Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao quà tết đến Ban Quản trị Hội quán Nhị Phủ.

Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao quà tết đến Ban Quản trị Hội quán Ôn Lăng.

Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao quà tết đến Ban Quản trị Hội quán Sùng Chính.

Ngoài ra, tại buổi gặp mặt, các Hội quán cũng đã trao tặng bức tranh thư pháp do nghệ nhân nhân dân Trương Hán Minh sáng tác đến ông Võ Tiến Sĩ – nguyên Ủy viên Ban Thườn vụ Thành ủy, nguyên Bí thư Quận ủy Quận 5.

 Các Hội quán trao quà lưu niệm đến ông Võ Tiến Sĩ – nguyên Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, nguyên Bí thư Quận ủy Quận 5

Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy chụp hình lưu niệm cùng toàn thể đại biểu.

Web BDT

Tin khác

Liên kết website Liên kết website