Hội đoàn Hội đoàn

« Quay lại

Đoàn lãnh đạo Thành ủy TPHCM thăm, chúc mừng Tết Nguyên tiêu các Hội quán người Hoa

Chiều 8-2, Đoàn lãnh đạo Thành ủy TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc mừng các Hội quán người Hoa trên địa bàn quận 5 nhân dịp Tết Nguyên tiêu Canh Tý 2020. Đoàn đã thăm, chúc mừng Ban Quản trị các Hội quán Tuệ Thành, Nghĩa An, Nhị Phủ, Hải Nam và Sùng Chính.

Chúc mừng Ban quản trị Hội quán Sùng Chín

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung chia sẻ, động viên các Hội quán và đồng bào người Hoa trên địa bàn TPHCM do dịch bệnh Corona nên không tổ chức các hoạt động lễ hội nhân dịp Tết Nguyên tiêu; mong muốn đồng bào người Hoa an tâm thực hiện các biện pháp đã được cơ quan chức năng khuyến cáo để phòng chống dịch.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Võ Thị Dung bày tỏ tình cảm và sự cám ơn đến Ban quản trị các Hội quán người Hoa trong những năm qua đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để đoàn kết, gắn bó với bà con trong cộng đồng, cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của TPHCM và cả nước.

Đồng bào Hoa tại TPHCM luôn chấp hành mọi chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; nhiều doanh nghiệp người Hoa làm ăn khá giả, đóng góp tích cực vào hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế của TPHCM và cả nước; đồng thời duy trì, phát triển và làm phong phú thêm cho đời sống văn hóa dân tộc của cộng đồng các dân tộc sinh sống tại TPHCM.

Chúc mừng Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành

Đại diện các Ban quản trị Hội quán người Hoa phát biểu, bày tỏ sự cám ơn trân trọng đối với sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Hoa sinh sống làm ăn và phát huy các giá trị văn hóa tinh thần đồng bào Hoa trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, trong đó có các lễ hội văn hóa, tâm linh của người Hoa tại TPHCM; đồng tình với chủ trương của Chính phủ và lãnh đạo thành phố trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Corona, nhất là trong dịp lễ hội Tết Nguyên tiêu năm nay.

Ban quản trị các Hội quán người Hoa quán triệt một cách đầy đủ nhất sự chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo TPHCM về các biện pháp phòng chống dịch Corona, tiếp tục vận động, tuyên truyền trong đồng bào người Hoa yên tâm, tin tưởng và chung sức, chung lòng với các cấp chính quyền thành phố trong cuộc chiến phòng chống dịch Corona.

Nguồn HOÀI NAM – SGGP Online

Tin khác

Liên kết website Liên kết website