Hội đoàn Hội đoàn

« Quay lại

Các hội quán người Hoa họp mặt đầu Xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 19/2, các hội quán người Hoa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu Xuân Tân Sửu 2021 tại Hội quán Ôn Lăng. Đây là thông lệ hàng năm, các hội quán người Hoa Thành phố Hồ chí Minh sẽ luân phiên tổ chức buổi họp mặt đầu xuân nhằm chúc tụng với nhau những điều tốt đẹp nhất ngay từ đầu năm.

Trưởng Ban Quản trị Hội quán Ôn Lăng Trương Tử Minh phát biểu khai mạc

Tham dự buổi họp mặt có ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc – Trưởng Ban Dân tộc Thành phố; ông Tăng Phước Lộc – Phó trưởng ban Ban Dân tộc Thành phố; bà Lưu Kim Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố;  bà Trương Tứ Muối –Phó Chù tich Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Thành phố; ông Nguyễn Mạnh Cường  -  Bí thư Quận ủy Quận 5; ông Phạm Quốc Huy – Chủ tịch UBND Quận 5; ông Lê Tấn Tài – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận 5; ông Văn Trung Hiếu - Ủy viên Ban Chủ biên Báo SGGP cùng Ban Quản trị các hội quán người Hoa.

Ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc – Trưởng Ban Dân tộc Thành phố chúc tết các vị đại biểu

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Quận ủy Quận 5 chúc tết các vị đại biểu

Sau lời phát biểu khai mạc của Trưởng ban Quản trị Hội quán Ôn Lăng Trương Tử Minh, lần lượt đại diện Ban quản trị các Hội quán Tuệ Thành Nghĩa An, Nhị Phủ, Hải Nam, Sùng Chính và Ôn Lăng đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị đại biểu bằng tiếng phương ngôn của các nhóm ngôn ngữ và tiếng Phổ thông một năm mới an khang thịnh vượng, như ý cát tường. Đại diện lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo Quận 5 cũng lần lượt gửi lời chúc tết đến các đại biểu, chúc cho các Hội quán tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, làm tột các hoạt động xã hội, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, góp phần tích cực và có hiệu quả để xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Họp mặt đầu xuân hằng năm của các hội quán người Hoa ở quận 5 đã trở thành một trong những hoạt động truyền thống của cộng đồng người Hoa ở thành phố này, ngoài việc các hội quán chúc tụng nhau, các hoạt động trên chủ yếu thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị. và hợp tác giữa các hội quán người Hoa. Bảo tồn các di tích kiến ​​trúc và nghệ thuật dân tộc, tiếp nối văn hóa truyền thống dân tộc và đẩy mạnh công tác xã hội.

WEB - BDT

Tin khác

Liên kết website Liên kết website