Hội đoàn Hội đoàn

« Quay lại

Ban quản trị các Hội quán nhóm ngôn ngữ Phúc Kiến tổ chức lễ Thu tế tại Từ đường Phúc Kiến

Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2017 (nhằm ngày 02 tháng 7 năm Đinh Dậu) tại Từ đường Phúc Kiến (nằm trong khuôn viên Bệnh viện Nguyễn Trãi quận 5) các Hội quán Phúc Kiến tổ chức lễ Thu tế Từ đường Phúc Kiến.

Đến dự buổi lễ Thu tế có Ông Lương Hùng Đức – Phó Trưởng ban Ban Dân tộc Thành phố, Bà Lưu Kim Hoa – Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Thành phố, về phía Quận 5 có Ông Trần Văn Nghĩa Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quậnvà đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Nội vụ.

Đây là hoạt động thường niên (xuân thu nhị kỳ) của Từ đường Phúc Kiến do các Hội quán Phúc Kiến (Nhị Phủ, Ôn Lăng, Tam Sơn và Hà Chương) tổ chức. Trong buổi lễ thu tế cũng là dịp các đồng hương các đồng hương Phúc Kiến đến cúng tế các vị Tiên kiều thuộc nhóm ngôn ngữ Phúc kiến đã có công đóng góp cho việc ổn định cuộc sống cho đồng hương nhóm ngôn ngữ Phúc Kiến di dân từ Trung Quốc sang Việt Nam và khi mới đặt chân đến đất Sài Gòn và cũng là dịp để các đồng hương Phúc Kiến tỏ chút lòng thành đóng góp hương dầu góp chút ít kinh phí hoạt động từ thiện của Từ đường Phúc Kiến.

Tin/Ảnh (HTV)

Tin khác

Liên kết website Liên kết website