không xả rác không xả rác

« Quay lại

Hơn 5.000 người tham gia Ngày hội sống xanh 2019

 

Ngày 2-6, ti Công viên Lê Văn Tám, thc hin ch đo ca UBND TPHCM, S Tài nguyên và Môi trường TPHCM phi hp vi các s ngành trên đa bàn thành ph khai mc Ngày hi sng xanh 2019.

Các đơn v ký kết đy mnh phong trào "Chng rác thi nha"

 Sự kiện đã thu hút hơn 5.000 người tham gia và gần 100 gian hàng đến từ 57 tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị. Không chỉ tìm hiểu về tiêu dùng bền vững và lối sống thân thiện với môi trường, khách tham quan ngày hội và người dân thành phố có thể trực tiếp tham gia, trải nghiệm các hoạt động sống xanh với hình thức đa dạng như các trò chơi cộng đồng, gian hàng đổi đồ cũ lấy cây xanh, sản phẩm tiêu dùng, gian hàng tái chế, gian hàng thu gom chất thải hộ gia đình (pin, bóng đèn, vỏ bao bì đựng hóa chất nguy hại, chất thải điện tử, rác thải nhựa...). Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân từ khắp nơi đổ về công viên để tham dự ngày hội. Nhiều người đã mang rất nhiều đồ cũ như sách báo, chai vỏ nhựa, pin cũ, quần áo cũ... đến ngày hội và đã đổi được rất nhiều phần quà ý nghĩa như cây xanh, bột giặt nước rửa chén... 

Dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Sở Công thương TPHCM, Liên đoàn Lao động TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Hội Nông dân TPHCM, Thành đoàn TNCS TPHCM đã ký kết phối hợp đẩy mạnh phong trào "Chống rác thải nhựa" trên địa bàn. Cụ thể, các đơn vị sẽ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để giảm rác thải nhựa như vận động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; hạn chế sử dụng nước đóng chai, sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo; vận động các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất túi ni-lông khó phân hủy chuyển sang sản xuất túi ni-lông thân thiện môi trường, các loại túi đựng hàng thân thiện môi trường. Vận động các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, nhà sách, cửa hàng ăn uống, các tổ chức và cá nhân bán lẻ giảm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần. Giảm thiểu đóng gói bao bì sản phẩm bằng nhựa và ni-lông khó phân hủy, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường. Định kỳ tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh, thu gom rác thải nhựa tồn đọng tại các khu vực công cộng, khu đất trống, sông kênh rạch... và có giải pháp duy trì kết quả đạt được trong thời gian tiếp theo.

Nguồn MINH HẢI – SGGP Online

Thông báo mới

Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!