không xả rác không xả rác

« Quay lại

Quận 6 có 10/14 phường không xả rác ra đường và kênh rạch

 

Quận 6 có 10/14 phường đạt "Phường không xả rác ra đường và kênh rạch" cấp quận và xóa 3 điểm rác phát sinh. 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 30-7, Đoàn giám sát Ban Dân vận Thành ủy do đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM làm Trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Quận ủy quận 6 về kết quả triển khai đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Theo Ban Thường vụ Quận ủy quận 6, trọng tâm của đợt thi đua 200 ngày được triển khai trên địa bàn tập trung vào thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy, về thực hiện cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước"; với kết quả có 10/14 phường đạt "Phường không xả rác ra đường và kênh rạch" cấp quận và xóa 3 điểm rác phát sinh. Về thực hiện Chỉ thị 23-CT/TU ngày 25-7-2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn, đã giảm 65% số vụ vi phạm xây dựng không phép, sai phép. Đối với tiến độ triển khai các công trình trọng điểm, công trình xây dựng cơ bản và giải ngân đầu tư công, đến nay hoàn thành hơn 40 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 65,93%)…

Các thành viên đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao kết quả đợt thi đua 200 ngày tại quận 6 đã đi vào thực chất, nhiều công trình thi đua hoàn thành sớm và đưa vào phục vụ đời sống dân sinh trên các địa bàn trọng điểm, ý thức người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành quy định về xây dựng được nâng lên. Đoàn giám sát cũng góp ý, chỉ ra một số mặt hạn chế cần khắc phục thời gian tới. Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền tại các địa bàn dân cư có đông đồng bào người Hoa sinh sống và tại các chợ, trung tâm thương mại; tăng cường kiểm tra, giám sát các nội dung, phần việc, công trình đăng ký thi đua và đẩy nhanh tiến độ đầu tư tại các công trình trọng điểm, công trình xây dựng cơ bản để đưa vào hoạt động phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của quận. 

Nguồn HOÀI NAM – SGGP Online

 

Thông báo mới

Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!