không xả rác không xả rác

 • Thước đo trình độ văn minh

  Cập nhật ngày

  Hành vi vứt rác bừa bãi tưởng là nhỏ nhưng không hề nhỏ, nó là một trong những biểu hiện sự văn minh của mỗi con người.
 • Xử phạt nghiêm để chặn hành vi vứt rác bừa bãi - Bài 2: Giải quyết từ gốc

  Cập nhật ngày

  Phải xử lý nghiêm hành vi rác vứt bừa bãi. Giải pháp căn cơ là không để hành vi sai trái này xảy ra mà phải ngăn chặn ngay từ đầu.
 • Xử phạt nghiêm để chặn hành vi vứt rác bừa bãi - Bài 1: Thói quen xấu khó bỏ

  Cập nhật ngày

  LTS: Tình trạng xả rác bừa bãi nơi công cộng vẫn đang xảy ra phổ biến ở TPHCM cũng như nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước, bất chấp đã có nhiều quy định
 • Quận 6 có 10/14 phường không xả rác ra đường và kênh rạch

  Cập nhật ngày

  Quận 6 có 10/14 phường đạt “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch” cấp quận và xóa 3 điểm rác phát sinh.
 • Ngăn chặn nạn đổ lén, chôn lấp rác thải

  Cập nhật ngày

  Thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM về thực hiện cuộc vận động “Người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, trong năm 2019, các sở ngành, chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp, kết quả là tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, đặc biệt từ sau thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, tình trạng đổ rác thải ra đường, kênh rạch, chôn lén chất thải tái diễn phức tạp tại nhiều quận huyện, khiến môi trường sống bị ô nhiễm nặng.
 • Tuyên truyền phân loại rác tại thang máy chung cư

  Cập nhật ngày

  Ngày 8-10, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi giám sát việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TPHCM về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” tại Khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh.
 • Giảm đầu mối thu gom rác thải

  Cập nhật ngày

  10.000 tấn/ngày là lượng rác thải phát sinh trên địa bàn TPHCM. Lượng rác này rất khó tái chế hay đốt phát điện nếu không áp dụng triệt để việc thu gom và phân loại rác tại nguồn. Thế nhưng, với hạ tầng tiếp nhận và thu gom rác còn lạc hậu, manh mún như hiện nay, còn rất khó để thực hiện được.
 • Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”

  Cập nhật ngày

  Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19 tháng 10 năm 2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”
 • Quận 10: Tổ chức Hội thi tìm hiểu cuộc vận động "Không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch đẹp giảm ngập nước”

  Cập nhật ngày

  Nhằm chào mừng đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số quận 10 lần II năm 2019 thành công và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh lần III năm 2019. Ngày 23 tháng 8 năm 2019, Ủy ban nhân dân quận phối hợp với Ủy ban Mặt trận Việt Nam quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 10 tổ chức Hội thi với chủ đề “Đồng bào dân tộc quận 10 với cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch đẹp, giảm ngập nước”.
 • Bổ sung lực lượng xử phạt người xả rác bậy

  Cập nhật ngày

  Hành vi xả rác trộm nơi công cộng xảy ra nhanh trong khi lực lượng kiểm tra thiếu, khó bắt quả tang nên rất cần cơ chế “phạt nguội”, từ hình ảnh trích xuất từ camera.
 • Hiển thị 1 - 10 of 26 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 3

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!