không xả rác không xả rác

 • Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần

  Cập nhật ngày

  UBND TPHCM đã yêu cầu từ ngày 1-8, các cơ quan, đơn vị phải giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và hoạt động khác. Ghi nhận tại nhiều sở ngành, quận huyện cho thấy, việc này đang được triển khai nhanh chóng và nghiêm túc.
 • Buộc người xả rác khắc phục hậu quả

  Cập nhật ngày

  Sau loạt bài viết ghi nhận những “điểm đen” về rác thải tại nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM, phóng viên Báo SGGP nhận được nhiều ý kiến đề xuất những giải pháp để việc xử phạt những trường hợp xả rác bừa bãi được hiệu quả hơn.
 • Những điểm đen về rác - Bài 1: Những dòng kênh ngập ngụa rác

  Cập nhật ngày

  Sau 8 tháng triển khai Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, nhiều điểm đen ô nhiễm, hôi thối đã trở thành không gian xanh để người dân vui chơi, sinh hoạt.
 • Đề nghị đẩy mạnh giám sát các vấn đề “nóng”

  Cập nhật ngày

  Kỳ họp thứ 15 HĐND TPHCM khóa IX dự kiến diễn ra trong 3 ngày (11, 12 và 13-7). Trước thềm kỳ họp, cử tri TPHCM đã gửi gắm nhiều tâm tư về công tác cán bộ; đồng thời nêu bức xúc về các cách giải quyết ngập nước, xả rác, tội phạm, tệ nạn ma túy…
 • Tiện nhưng không lợi

  Cập nhật ngày

  Không thể phủ nhận, với nhiều người đồ nhựa dùng một lần là những sản phẩm tiện dụng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng những sản phẩm này, không chỉ gây độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng, mà còn là câu chuyện bảo vệ môi trường đang ở mức độ báo động.
 • Nỗ lực đưa dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng về đích

  Cập nhật ngày

  Mục tiêu của dự án nhằm kiểm soát ngập do triều, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TPHCM.
 • Thanh niên TPHCM ra quân bảo vệ môi trường

  Cập nhật ngày

  Ngày 9-6, hưởng ứng hoạt động Ngày chủ nhật xanh lần thứ 131 - năm 2019 do Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức, hàng ngàn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TPHCM đã ra quân với những hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Thúc đẩy lối sống thân thiện với môi trường

  Cập nhật ngày

  UBND TPHCM vừa tổ chức khai mạc Ngày hội Sống xanh 2019. Đây là sự kiện môi trường thường niên tại TPHCM, nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân, đồng thời phát động các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường.
 • Mạnh tay dẹp nạn xả rác bừa bãi

  Cập nhật ngày

  Mỗi ngày, lượng rác sinh hoạt thải ra môi trường tại TPHCM là khoảng 8.900 tấn, riêng khu vực công cộng phát sinh khoảng 2.300 tấn rác/ngày. Hộ gia đình, cá nhân là những đối tượng chủ yếu có hành vi vi phạm về vệ sinh nơi công cộng. Nhiều ý kiến cho rằng, để xử lý tình trạng này, bên cạnh việc nâng cao nhận thức bằng biện pháp tuyên truyền, thành phố cần có chế tài xử phạt nghiêm.
 • Hơn 5.000 người tham gia Ngày hội sống xanh 2019

  Cập nhật ngày

  Ngày 2-6, tại Công viên Lê Văn Tám, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM phối hợp với các sở ngành trên địa bàn thành phố khai mạc Ngày hội sống xanh 2019.
 • Hiển thị 11 - 20 of 26 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 3

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!