Kinh tế - Xã hội Kinh tế - Xã hội

 • Từ hôm nay, lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

  Cập nhật ngày

  Từ hôm nay 3-1, cho đến ngày 15-3, các cơ quan chức năng bắt đầu tập hợp các ý kiến đóng góp về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề này.
 • Chính thức bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy từ hôm nay 1-1-2023

  Cập nhật ngày

  Người dân có thể sử dụng 7 phương thức thông tin công dân thay sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.
 • Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 1-2023 INFOGRAPHIC

  Cập nhật ngày

  Từ tháng 1-2023, nhiều chính sách mới, nổi bật bắt đầu có hiệu lực, như: Chính thức “khai tử” sổ hộ khẩu giấy; Tăng độ tuổi nghỉ hưu của người lao động; Được từ chối tham gia bảo hiểm đã mua; Tăng lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở; Được đăng ký BHXH tự nguyện, mua thẻ BHXH online..
 • Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

  Cập nhật ngày

  Ngày 23-11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
 • Chăm lo tết chu đáo cho người lao động

  Cập nhật ngày

  Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải lưu ý Ban Dân vận các cấp cần phải tiếp tục nắm chắc tình hình liên quan đến công nhân và doanh nghiệp để có dự báo và kịp thời tham mưu cho cấp ủy về công tác chăm lo tết, chủ động nắm bắt tình hình và giải quyết các xung đột hoặc bất cập trong việc sử dụng lao động.
 • Chuyển đổi số không phải chuyện của riêng ai

  Cập nhật ngày

  Việt Nam hiện còn có khoảng 14.000 cơ sở y tế, 44.000 trường học, gần 1 triệu doanh nghiệp, 5 triệu hộ kinh doanh cá thể, 9 triệu hộ nông dân và 26 triệu hộ gia đình đang đứng trước cơ hội chuyển dịch lên môi trường số. Nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10, Báo SGGP ghi nhận ý kiến đóng góp từ những chuyên gia, nhà quản lý ở nhiều lĩnh vực khác nhau để có cái nhìn chuyển đổi số dưới các lăng kính.
 • TPHCM phát động tháng cao điểm chăm lo người nghèo, trẻ em mồ côi

  Cập nhật ngày

  TPHCM phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, nhằm vận động và trao kinh phí xây dựng nhà, phương tiện sinh kế cho hộ nghèo; trao học bổng, đỡ đầu chăm lo học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19.
 • Thước đo trình độ văn minh

  Cập nhật ngày

  Hành vi vứt rác bừa bãi tưởng là nhỏ nhưng không hề nhỏ, nó là một trong những biểu hiện sự văn minh của mỗi con người.
 • Xử phạt nghiêm để chặn hành vi vứt rác bừa bãi - Bài 2: Giải quyết từ gốc

  Cập nhật ngày

  Phải xử lý nghiêm hành vi rác vứt bừa bãi. Giải pháp căn cơ là không để hành vi sai trái này xảy ra mà phải ngăn chặn ngay từ đầu.
 • Xã hội hóa y tế để mọi người cùng được chăm sóc tốt

  Cập nhật ngày

  Một trong những vấn đề khó khăn được Giám đốc Sở Y tế nêu lại, đó là việc biến động nhân viên y tế tại bệnh viện công lập, cần có cơ sở pháp luật củng cố vấn đề này. Cụ thể, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, nhân sự tại các bệnh viện công lập mới chỉ tuyển dụng được trên 1.300 người, nhưng gần 400 người nghỉ việc.
 • Hiển thị 1 - 10 of 171 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 18

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

  Liên kết website Liên kết website