Kinh tế - Xã hội Kinh tế - Xã hội

 • Xây dựng cộng đồng mạng có trách nhiệm

  Cập nhật ngày

  Nhiều vụ việc đang diễn ra hiện nay đã chứng minh thực tế: Không gian mạng đã không còn “ảo” nữa khi mọi người đang dành nhiều thời gian cho nó và cũng bị ảnh hưởng từ nó không nhỏ.
 • Tránh vòng vây lừa đảo online

  Cập nhật ngày

  Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.
 • Đoàn lãnh đạo TPHCM dâng hoa, dâng hương tại “Đất thép thành đồng” Củ Chi

  Cập nhật ngày

  Đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TPHCM, Quân khu 7 và huyện Củ Chi cùng các đồng chí lực lượng vũ trang viếng, dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, nhân kỷ niệm 56 năm Ngày Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng” (17-9-1967 – 17-9-2023).
 • Thành ủy TPHCM chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

  Cập nhật ngày

  Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra địa bàn, chú trọng các địa bàn có nguy cơ cháy nổ cao như khu dân cư có mật độ dân số cao, chung cư, các khu vực phòng trọ... và xử lý nghiêm hành vi không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.
 • Thông tin TPHCM thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn là không đúng sự thật

  Cập nhật ngày

  Thông tin TPHCM thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn đang lan truyền trên mạng xã hội là không đúng sự thật.
 • Bất an với pin và xe điện

  Cập nhật ngày

  Vụ cháy lớn tại chung cư mini ở Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) hiện vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nhưng dư luận xã hội cho rằng, nguyên nhân là do chập điện. Thực tế, các vụ nổ pin, chập bình ắc quy xe điện đã từng xảy ra thời gian gần đây, dẫn đến các vụ hỏa hoạn nguy hiểm, gây chết người.
 • TPHCM phát triển đô thị theo chiều rộng: Áp lực đầu tư hạ tầng

  Cập nhật ngày

  Dân số tăng nhanh trong khi nguồn lực và cơ chế chính sách để đầu tư phát triển các khu đô thị hiện đại chưa đồng bộ đã làm cho TPHCM còn nhiều vướng mắc trong đầu tư hạ tầng, đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông, ngập úng mỗi khi mưa xuống.
 • Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 9-2023 INFOGRAPHIC

  Cập nhật ngày

  Từ tháng 9-2023, nhiều chính sách mới, nổi bật bắt đầu có hiệu lực, như: 7 nhu cầu về vốn không được ngân hàng cho vay; Chuyến bay bị delay 5 tiếng, khách hàng được hoàn tiền; 5 trường hợp sử dụng vỉa hè không phải xin phép tại TPHCM; Tăng mức hưởng trợ cấp người có công với cách mạn
 • Chạy thử nghiệm thành công toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

  Cập nhật ngày

  Ngày 29-8, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) phối hợp nhà thầu Hitachi (Nhật Bản) tổ chức buổi chạy thử nghiệm trên toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Đến dự và trải nghiệm thực tế trên đoàn tàu có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường, các chuyên gia Nhật Bản và các thành viên MAUR.
 • Quy hoạch TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060 dân số 14 triệu người

  Cập nhật ngày

  Để chuẩn bị cho công tác triển khai nghiên cứu lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, chiều 23-8, Sở QH-KT báo cáo kết quả sơ bộ rà soát dân số toàn thành phố để UBND TPHCM xem xét, chỉ đạo. Sở QH-KT đề xuất 10 tiêu chí để phân bổ dân số các quận, huyện.
 • Hiển thị 1 - 10 of 238 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 24

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

  Liên kết website Liên kết website