Kinh tế - Xã hội Kinh tế - Xã hội

 • Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

  Cập nhật ngày

  Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...
 • Duy trì chăm lo trẻ em mồ côi, người neo đơn vì Covid-19

  Cập nhật ngày

  Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã tác động rất lớn đến kinh tế và đời sống người dân TPHCM. Hàng ngàn trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi và nhiều người cao tuổi mất con, mất người trực tiếp nuôi dưỡng. Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM đã có cuộc trao đổi với Báo SGGP về công tác chăm lo trẻ em mồ côi và người già neo đơn vì Covid-19.
 • Bộ Tư lệnh TPHCM cung cấp đường dây nóng hỗ trợ người dân về quê

  Cập nhật ngày

  Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, người dân có nhu cầu về quê liên hệ với tổ dân phố, UBND phường, xã, thị trấn nơi tạm trú tại TPHCM để đăng ký. Nếu người dân cần được hướng dẫn thêm có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng: 069.652.401 và 02866.822.000 để được hỗ trợ.
 • Đến trưa 4-10, số người dân nhận hỗ trợ đợt 3 đã đạt mốc 1 triệu người

  Cập nhật ngày

  Trưa 4-10, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, tính đến 14 giờ cùng ngày trên toàn địa bàn TPHCM đã có hơn 1,1 triệu người được nhận hỗ trợ đợt 3.
 • Chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong phòng chống dịch

  Cập nhật ngày

  Ngày 30-9, Văn phòng Chính phủ có Công điện số 7036/CĐ-VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
 • TPHCM cố gắng không mở cửa rồi lại đóng lại

  Cập nhật ngày

  Tối 30-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tham dự chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời” trao đổi về Chỉ thị của UBND TPHCM về giai đoạn từ ngày 1-10 và chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 (đợt 3).
 • Cách tải và cài đặt ứng dụng PC - Covid trên điện thoại

  Cập nhật ngày

  Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, app PC - Covid sẽ chính thức thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống Covid-19 trên smartphone hiện nay như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm… Hiện app đã có mặt rên hai chợ ứng dụng Google Play và Apple Store
 • Từ sau ngày 30-9, TPHCM chuyển sang trạng thái “bình thường mới“

  Cập nhật ngày

  Từ sau ngày 30-9, TPHCM tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 • Dự thảo chỉ thị phòng chống dịch sau ngày 30-9 của TPHCM: Từng bước khôi phục kinh tế - xã hội

  Cập nhật ngày

  Chiều 27-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với Thành ủy TPHCM về dự thảo Chỉ thị Điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố sau ngày 30-9.
 • Nới giãn cách, tiến đến cuộc sống “bình thường mới”

  Cập nhật ngày

  Hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch, sự khốn khó đã đến với từng người dân, từng gia đình, doanh nghiệp, các tầng lớp xã hội và hệ thống chính trị của chúng ta. Qua đó, đã thức tỉnh 10 triệu dân của thành phố về tai họa khôn lường của đại dịch. Đây là cơ sở vững chắc gắn kết sự đồng tâm, hiệp lực của thành phố, tiến đến cuộc sống “bình thường mới”, “chung sống” cùng virus SARS-CoV-2.
 • Hiển thị 1 - 10 of 146 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 15

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

  Liên kết website Liên kết website