Kinh tế - Xã hội Kinh tế - Xã hội

« Quay lại

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23-11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn". Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Người có hoàn cảnh khó khăn được nhận sổ BHXH

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động tiếp nối truyền thống "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta mà các thế hệ công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH Việt Nam đã không ngừng thực hiện trong suốt hơn 27 năm xây dựng và trưởng thành.

Tại lễ phát động, BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng số tiền hỗ trợ này được đóng góp từ 1 ngày lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành. Những người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trong chương trình là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT, người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác...

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Giám đốc Phụ trách BHXH TPHCM trao tặng sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi lễ phát động, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và 5 ngân hàng đã trao tặng 5.000 sổ BHXH, 50.840 thẻ BHYT trị giá số tiền gần 5 tỷ đồng cho chương trình.

Tại TPHCM, sáng 23-11, BHXH TPHCM đã trực tiếp trao tặng 10 sổ BHXH, 20 thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

"Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão" của ngành BHXH Việt Nam dự kiến trao tặng 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, cùng hàng nghìn suất quà, góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão.

Nguồn THÀNH SƠN – SGGP Online

Tin khác

Thông báo mới

Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

Liên kết website Liên kết website