Nhà truyền thống Nhà truyền thống

« Quay lại

Phường Phú Thạnh, quận Tân Phú tổ chức tham quan cho người dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn phường

Phường Phú Thạnh, quận Tân Phú tổ chức tham quan cho người dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn phường

Ngày 09/8/2019, được sự thống nhất của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường  Phú Thạnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức buổi tham quan  cho người dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn phường tại di tích lịch sử cấp Thành phố "Nhà truyền thống Cách mạng người Hoa" - Số 91 Phạm Văn Chí, Phường 1, Quận 6, di tích lịch sử cấp quốc gia "Hầm bí mật in tài liệu của Ban Tuyên huấn Hoa vận trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước" - Số 341/10 đường Gia Phú, Phường 1, Quận 6 và Chùa Chantarangsay (chùa Khmer) - Số 164/235 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3.

Đoàn tham quan có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, đại diện Ban công tác Mặt trận, các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam quận Tân Phú lần II - năm 2019 và các cá nhân tiêu biểu là người dân tộc thiểu số trên địa bàn phường.

Trong chuyến tham quan này, các thành viên trong đoàn đã được giới thiệu, về các Liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tìm hiểu về hoạt động và những đóng góp của đồng bào Hoa trong 2 cuộc kháng chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Sự chung tay góp sức phát triển kinh tế của đồng bào Hoa trong công cuộc xây dựng đất nước. Cũng như khám phá hầm bí mật in tài liệu của Ban Tuyên huấn Hoa vận trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm trước Nhà Truyền thống Cách mạng người Hoa

Đoàn đại biểu tham quan "Hầm bí mật in tài liệu của Ban Tuyên huấn Hoa vận trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước"

Tại Chùa Chantarangsay. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1946 - đây là một công trình kiến trúc độc đáo. Tại đây, đoàn đã được Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, trụ trì chùa Chantarangsay giới thiệu về kiến trúc của chùa, nét văn hóa, tín gưỡng của đồng bào Khmer nam bộ  và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của đồng bào Khmer.

Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, trụ trì chùa Chantarangsay giới thiệu về kiến trúc của chùa với Đoàn tham quan.

Đoàn đại biểu tham quan chùa Chantarangsay

 Lê Thị Hòa, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú

Thông báo mới

Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

Liên kết website Liên kết website