Người tốt việc tốt Người tốt việc tốt

 • Xin… không lấy tiền thuê trọ

  Cập nhật ngày

  “Dạ, tui nói nghe nè mấy bà con, cô bác! Hổng có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết nghen! Ở nhà đã không có công ăn chuyện làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu thịt, xíu gạo, xíu sữa cho con cái nghen! Cho tui được chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng tiền gì hết”. Tin nhắn “xin không lấy tiền thuê trọ” từ chủ nhà - chị Trần Hằng (41 tuổi) khiến cả trăm người trong xóm trọ mừng rơi nước mắt.
 • Những cầu nối nghĩa tình

  Cập nhật ngày

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ, Hội Nông dân trên địa bàn TPHCM đã có nhiều mô hình hiệu quả trong học tập Bác. Nhiều hoạt động đã được cụ thể hóa, duy trì, mở rộng và nâng cao chất lượng. Trong đó, mô hình Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo đã giúp hàng chục ngàn phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 • TPHCM tuyên dương 129 tấm gương thầm lặng mà cao cả

  Cập nhật ngày

  Đây là những điển hình sống đẹp, sống có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, có những việc làm thầm lặng, không ồn ào, không nhiều người biết đến nhưng từng ngày đóng góp cho cộng đồng.
 • HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH Người cắt tóc miễn phí ở vùng núi Trà Bồng được Thủ tướng tặng bằng khen

  Cập nhật ngày

  Anh Lê Minh Tân (43 tuổi, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.
 • Tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”

  Cập nhật ngày

  Dự kiến ngày 5-3, UBND TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”.
 • Chị Nguyệt từ thiện

  Cập nhật ngày

  “Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.
 • Dung dị và nghĩa tình

  Cập nhật ngày

  Một bà mẹ Việt Nam Anh hùng 95 tuổi cần mẫn ráp từng chiếc khẩu trang phòng dịch; một “anh hùng của đồng ruộng” đưa gạo Việt vươn tầm thế giới; một chủ tịch xã ở Quảng Bình dầm mình hai ngày trong nước lũ cứu dân... Những điển hình tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, thật dung dị và nghĩa tình...
 • Xé bỏ những lo toan

  Cập nhật ngày

  Vừa đẩy chiếc xe gắn máy ra khỏi nhà, bà Nguyễn Huyền Trang (đường Bình Thới, quận 11, TPHCM) gạt chống, bước đến trụ điện gần đó xé bỏ gần chục tờ rơi bỏ vào thùng rác rồi mới lên xe đi công việc. “Hồi sáng tôi mới xé mấy tờ, giờ lại bị dán lại. Tôi mà thấy mấy tờ giấy quảng cáo dụ người ta vay tiền lãi cắt cổ như vầy thì bận cỡ nào cũng sẽ xé bỏ”, bà Trang chia sẻ.
 • Đội hình tình nguyện hỗ trợ người yếu thế

  Cập nhật ngày

  Bằng tinh thần xung kích, tình nguyện, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận Thủ Đức (TPHCM) đã có nhiều việc làm sáng tạo phục vụ cộng đồng. Không chỉ thực hiện các công trình sửa chữa nhà cho đoàn viên và người già yếu, biến bãi rác thành công viên, cải tạo kênh rạch, gần đây Quận đoàn Thủ Đức còn thành lập đội hình tình nguyện hỗ trợ người yếu thế.
 • HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

  Cập nhật ngày

  Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. Ngoài phòng khách, ông Lê Chơn (chồng bà Hường) dạy 2 cháu ngoại các bài tập khó trên lớp học. Sự gắn kết các thành viên 3 thế hệ trong gia đình bà Hường bắt đầu từ những điều đơn giản ấy. Nhưng để duy trì được việc đó trong nhiều năm, theo bà Hường, phải xuất phát từ tình yêu thương và trách nhiệm của mỗi thành viên.
 • Hiển thị 1 - 10 of 58 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 6

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

  Liên kết website Liên kết website