2-9-2023 2-9-2023

 • Bản Di chúc của Người là mệnh lệnh thiêng liêng để xây dựng đất nước

  Cập nhật ngày

  54 năm sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa (1969 - 2023), song bản Di chúc kết tinh sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn luôn là những chỉ dẫn quý báu để mỗi tổ chức cơ sở Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên nỗ lực học tập, rèn luyện thường xuyên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
 • SGGPOChủ tịch nước và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2-9

  Cập nhật ngày

  Tối 31-8, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân chủ trì chương trình Kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 – 2-9-2023).
 • Đoàn đại biểu Ban Dân tộc Thành phố dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân dịp Quốc khánh 2/9

  Cập nhật ngày

  Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), Đoàn đại biểu Ban Dân tộc Thành phố do đồng chí Huỳnh Văn Hồng Ngọc - Ủy viên Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng Ban Dân tộc Thành phố làm trưởng đoàn, tham gia đoàn có đồng chí Đặng Thị Tuyết Mai, Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố, cùng các đồng chí đại diện Văn phòng, Thanh tra và các phòng chuyên môn của Ban Dân tộc Thành phố đã đến dâng hương, dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 78 năm Quốc khánh

  Cập nhật ngày

  Với lòng biết ơn vô hạn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.
 • Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng

  Cập nhật ngày

  Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2023), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023) và 78 năm Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền (25/8/1945 – 25/8/2023), sáng 31/8, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
 • Lãnh đạo TPHCM dâng hương, dâng hoa tại Di tích Lịch sử Quốc gia Ngã Ba Giồng

  Cập nhật ngày

  Tại Di tích Lịch sử Quốc gia Ngã Ba Giồng, Đài tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại Nhà thương Giếng nước, lãnh đạo TPHCM cùng các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 • Đại đoàn kết dân tộc - cội nguồn sức mạnh của cách mạng Việt nam

  Cập nhật ngày

  Trong Thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống đại đoàn kết càng được kế tục và phát huy cao độ. Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã dày công vun đắp...
 • Những giá trị mãi trường tồn

  Cập nhật ngày

  Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam vốn đã đầy ắp những sự kiện, nhưng nó càng trở nên phong phú, sinh động hơn bởi trong đó chứa đựng thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Đã 78 năm trôi qua, nhưng tầm vóc, ý nghĩa và những kinh nghiệm được đúc kết từ sự kiện lịch sử này vẫn vẹn nguyên giá trị.
 • TPHCM với bài học chớp thời cơ trong Cách mạng Tháng Tám

  Cập nhật ngày

  Trong Cách mạng Tháng Tám 1945, cùng cả nước, Đảng bộ và nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn đã huy động sức mạnh nội lực, phát huy tinh thần “đem sức ta mà giải phóng cho ta”, chớp thời cơ lịch sử quyết tâm đứng lên giành chính quyền. Thực tiễn lịch sử vĩ đại ấy để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho thành phố hôm nay, nhất là khi TPHCM đang quyết liệt triển khai Nghị quyết 98 của Quốc hội.
 • Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 78 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân Việt Nam - Bài 2: Điểm hội tụ của những người yêu nước

  Cập nhật ngày

  Ngôi nhà của ông Lê Đình Bân ở xã Hương Sơ (ngoại vi TP Huế) những ngày cách mạng còn “trứng nước” cho đến tháng 8-1945 và giai đoạn kháng chiến sau này là trạm dừng chân của nhiều cán bộ. Tháng 4-1945, khi đoàn sinh viên miền Trung và Nam bộ ở khu Đại học xá Hà Nội về lại Huế để tham gia hoạt động cũng đã dừng chân nghỉ lại ngôi nhà này. Đấy cũng là những người mà vài tháng sau đã trở thành nòng cốt của Trường Thanh niên tiền tuyến.
 • Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

  Liên kết website Liên kết website