Nghị quyết 98 Nghị quyết 98

Ông Ngụy Văn Ngâu, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số hết lòng với công tác nhân đạo, từ thiện

Năng nỗ, nhiệt tình, chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo, ông Ngụy Văn Ngâu – Giám đốc Cty TNHH 1 TV-SX-TM can nhựa Hương Phát, người được hộ dân tín nhiệm bầu chọn là người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số khu phố 02, Phường 9, Quận 6 là cái tên quen thuộc và là nhân vật được nhiều người yêu mến. Với cái tâm, cái tình của mình ông đã góp phần thắp sáng ngọn lửa của lòng nhân ái.

Nói về chuyện làm từ thiện của mình ông Ngâu khiêm tốn nói: "Những điều tôi đang làm chẳng đáng là bao, chẳng nhằm nhò gì, vẫn còn thiếu nhiều lắm. Tôi sẽ tiếp tục làm công việc này, bởi còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn lắm. Thực tình sự hỗ trợ của tôi cũng chẳng đáng bao nhiêu, tôi chỉ hi vọng rằng với việc làm nhỏ này bản thân họ cảm nhận được rằng tôi và xã hội vẫn luôn quan tâm để tạo động lực giúp họ vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống. Chỉ vậy thôi!".

Chính cái tâm với công tác từ thiện đã tạo động lực để ông năng nổ, hết mình với công việc, sản xuất kinh doanh. Hằng năm ông luôn giành một khoảng thu nhập riêng để làm từ thiện, giúp đỡ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và những nơi khác.

Đã gần 10 năm gắn bó với công việc "thắp lửa" cho lòng nhân ái, ông Ngâu là cái tên quen thuộc trong những chương trình từ thiện như: Tết ấm áp, Xuân yêu thương; Tết Trung thu, ủng hộ cho nạn nhân bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ cho học sinh - sinh viên vượt khó học giỏi... Có thể nói, ông Ngụy Văn Ngâu là một tấm gương sáng, năng nổ trong các hoạt động từ thiện. Việc làm của ông xuất phát từ tấm lòng sẻ chia và cũng chứa đựng một tinh thần trách nhiệm lớn lao, cao cả. Ông chia sẻ: "Từ xưa gia đình cũng còn có cuộc sống vất vả, nghèo túng và tôi suy nghĩ họ cũng như mình cũng cần được giúp đỡ, sẻ chia. Cho nên hằng năm bản thân tôi và gia đình cũng có những món quà nho nhỏ để hỗ trợ bà con chỉ mong rằng bà con cố gắng, nghị lực, bản lĩnh để vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống hạnh phúc."

Ông Bùi Ngọc Bút - Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố 02, Phường 9, Quận 6 cho biết: Ông Ngâu luôn được các ban ngành chính quyền địa phương đánh giá cao về mọi mặt trong cương vị là giám  đốc  doanh nghiệ p, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, đặc biệt là trong lao động sản xuất cũng như công tác nhân đạo, từ thiện. Ngoài ra ông Ngâu luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sẻ chia "lá lành đùm lá rách", giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Bà Hà Thị Xuân Thảo – Phó Chủ tịch UBND Phường 9 Quận 6, thăm hỏi ông Ngụy Văn Ngâu, doanh nhân, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số dịp Tết Nhâm Dần năm 2022

Tấm lòng thiện nguyện của ông Ngâu, những việc làm của ông đã đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội, chương trình giảm nghèo ở địa phương. Tinh thần hăng hái, tích cực vì cuộc sống cộng đồng của ông Ngâu thực sự là tấm gương sáng xứng đáng được biểu dương khen ngợi.

Ghi nhận những đóng góp tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn lao, với tầm lòng ấm áp, đầy nhân văn của ông đã có nhiều gia đình vươn lên trong vượt khó để nâng cao chất lượng cuộc sống, qua đó cùng góp sức với tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành Chương trình trọng điểm "Giảm nghèo bền vững".

 Vũ Hùng Cường - P9 Q6

Tin khác

Thông báo mới

Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

Liên kết website Liên kết website