pháp luật và cuộc sống pháp luật và cuộc sống

 • Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 11-2023

  Cập nhật ngày

  Từ tháng 11-2023, nhiều chính sách mới, nổi bật bắt đầu có hiệu lực, như: 12 thông tin của Bộ Công an được cung cấp trên internet; Công chức ngành thống kê nhận lương đến 11,92 triệu đồng/tháng; Giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023...
 • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11-2023

  Cập nhật ngày

  Tháng 11-2023 đánh dấu thời điểm áp dụng của nhiều quy định mới liên quan đến các lĩnh vực đất đai, dân sự, công chức, giáo dục… Báo SGGP xin giới thiệu một số chính sách mới đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 11-2023.
 • Cảnh giác với người lạ gọi điện kích hoạt dùm định danh điện tử mức 2

  Cập nhật ngày

  Ngày 13-9, Công an các quận huyện và TP Thủ Đức (TPHCM) đã phát đi thông báo cảnh báo về việc người “lạ” gọi điện thoại tự xưng là công an yêu cầu công dân tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân như CCCD, giấy tờ khác,... để kích hoạt dùm.
 • Thủ đoạn lừa đảo mới liên quan thẻ tín dụng

  Cập nhật ngày

  Đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng tiếp cận khách hàng, chào mời dịch vụ thẻ tín dụng, hỗ trợ đóng phí bảo hiểm thẻ tín dụng hoặc hoàn phí tham gia bảo hiểm,... nhưng thực chất là lừa đảo.
 • Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 9-2023 INFOGRAPHIC

  Cập nhật ngày

  Từ tháng 9-2023, nhiều chính sách mới, nổi bật bắt đầu có hiệu lực, như: 7 nhu cầu về vốn không được ngân hàng cho vay; Chuyến bay bị delay 5 tiếng, khách hàng được hoàn tiền; 5 trường hợp sử dụng vỉa hè không phải xin phép tại TPHCM; Tăng mức hưởng trợ cấp người có công với cách mạn
 • Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 7-2023

  Cập nhật ngày

  Từ tháng 7-2023, nhiều chính sách mới, nổi bật bắt đầu có hiệu lực, như: Chính thức tăng lương cơ sở từ ngày 1-7-2023; Tiếp tục giảm thuế VAT còn 8%; Triển khai thí điểm đấu giá biển số đẹp đối với ô tô; Thêm nhiều hành vi được xác định là bạo lực gia đình...
 • MỘT SỐ THÔNG TIN Về tác hại của việc sử dụng “thuốc lá điện tử”, “thuốc lá nung nóng”.

  Cập nhật ngày

  Những năm gần đây, bên cạnh các sản phẩm thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi (thuốc lào) đang được quản lý theo quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, trên thị trường đã và đang xuất hiện các sản phẩm mới, phổ biến nhất là thuốc lá điện tử (Electronic Nicotine Delivery - ENDs) và thuốc lá nung nóng (Heated Tobacco Product - HTPs). Hiện nay Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá không quy định về các sản phẩm “thuốc lá điện tử”, “thuốc lá nung nóng”, vì vậy các sản phẩm này chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành hợp pháp tại Việt Nam.
 • INFOGRAPHIC Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 5-2023

  Cập nhật ngày

  Từ tháng 5-2023, nhiều chính sách mới, nổi bật bắt đầu có hiệu lực, như: 3 trường hợp không bị tính tiền chậm nộp phạt giao thông; Thay đổi về vật dụng được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT; Thu hồi sim không chuẩn hóa thông tin; Thay đổi loạt quy định về sổ đỏ…
 • Trước 20-3, hoàn thiện quy trình điện tử để thực hiện bãi bỏ yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy

  Cập nhật ngày

  Ngày 9-3, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương về việc công bố, công khai, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) có yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy hoặc xác nhận tại nơi cư trú.
 • Đăng tải, phổ biến các Danh mục bí mật nhà nước trên địa bàn Thành phố

  Cập nhật ngày

  Thực hiện Kế hoạch số 1650/KH-UBND ngày 5/5/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Tư pháp Thành phố đã đăng tải 32/35 Danh mục bí mật nhà nước của Thủ tướng Chính phủ và 01 văn bản lien quan đến các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố trên Trang Thông tin điện tử của Sở Tư pháp ( https://sotuphap.hochiminhcity.gov.vn/) và Cổng Thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh (https://tuyentruyenphapluat.tphcm.gov.vn/).
 • Hiển thị 1 - 10 of 108 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 11

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!