pháp luật và cuộc sống pháp luật và cuộc sống

 • Tuyên truyền Luật bình đẳng giới bằng tiếng Hoa tại Phường 4 Quận 5

  Cập nhật ngày

  Tối ngày 18 tháng 4 năm 2017, tại hẻm 165 Trần Phú, khu phố 1, Phường 4 Quận 5 đã diễn ra buổi tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố lần thứ X nhiệm kỳ (2016 – 2021), Luật bình đẳng giới năm 2006 và Luật phòng chống bạo lực gia đình năm 2007 cho đồng bào người Hoa.
 • THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH SÁCH NÓI PHÁP LUẬT

  Cập nhật ngày

  Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2017, tại Sở Tư pháp Thành phố, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố đã tổ chức Lễ ra mắt Chương trình “Sách nói pháp luật” nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và Ngày sách Việt Nam (21/4).
 • CHÍNH SÁCH XÃ HỘI Trường hợp nào được cấp thẻ BHYT?

  Cập nhật ngày

    * Tôi sinh năm 1948. Năm 1966 tôi đi bộ đội, có đi B chiến đấu đến năm 1975. Sau đó, tôi chuyển sang làm công an ở quận Gò Vấp rồi quận 1 (TPHCM). Tôi có Huân chương Kháng chiến chống...
 • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2017

  Cập nhật ngày

  Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất tăng thêm; giới hạn mức đặt cược đua ngựa, bóng đá quốc tế; quy định việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2017.
 • Có được lấy lại tiền đã đồng chi trả BHYT?

  Cập nhật ngày

    Bố tôi có thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) ở Bệnh viện (BV) Thống Nhất. Vừa rồi, bố tôi cấp cứu và điều trị ở BV này, tôi phải đồng chi trả với số tiền là 55 triệu đồng. Tuy vậy, bác sĩ vẫn...
 • Thua thiệt vì thiếu hiểu biết pháp luật

  Cập nhật ngày

  Nghĩ mình làm việc tại công ty tư nhân nên không cần ký hợp đồng lao động (HĐLĐ), hay ký HĐLĐ nhưng không đọc kỹ nội dung, chỉ cần biết lương tháng được bao nhiêu, còn thời gian làm việc ra sao, thậm chí chủ có đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp cho mình hay không cũng không biết.
 • Hiển thị 101 - 106 of 106 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 11

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!