Tin tức hoạt động Tin tức hoạt động

« Quay lại

Đoàn đại biểu Ban Dân tộc và đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng ngày 27/7/2022, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi (xã An Nhơn Tây), Đoàn đại biểu Ban Dân tộc và đồng bào dân tộc thiểu số TPHCM do đồng chí Tăng Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Ban Dân tộc và đồng bào dân tộc thiểu số TPHCM do đồng chí Đinh Văn Hòa - Phó Trưởng Ban Dân tộc TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (TP. Thủ Đức) và Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Thủ Đức.

Cùng dự có các ông, bà đại diện các Hội quán người Hoa, thân nhân các gia đình liệt sĩ và cán bộ, công chức Ban Dân tộc Thành phố.

Đoàn đại biểu Ban Dân tộc và đồng bào dân tộc thiểu số TPHCM đến dâng hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi

Đoàn đại biểu Ban Dân tộc và đồng bào dân tộc thiểu số TPHCM đến dâng hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM

Đoàn đại biểu đã dâng lên các Mẹ, các Anh vòng hoa tươi thắm, mang dòng chữ: "Đoàn đại biểu Ban Dân tộc và đồng bào dân tộc thiểu số TPHCM kính viếng" và "Đoàn đại biểu Ban Dân tộc và đồng bào dân tộc thiểu số TPHCM đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ". Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Đ/c Tăng Phước Lộc - Phó Trưởng ban Ban  Dân tộc TPHCM dâng hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ  tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi

Đồng chí Đinh Văn Hòa thắp hương lên mộ, nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ  tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM

Đoàn đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng, anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Sau nghi lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến từng phần mộ thắp hương các liệt sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang.

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ  tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ  tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM

Trước đó, vào ngày 25/7 và 26/7/2022, Ban Dân tộc Thành phối hợp với các Hội quán người Hoa tổ chức thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng là người dân tộc thiểu số đang cư ngụ trên địa bàn Thành phố, với tổng cộng 39 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1.607.000 đồng) nhằm thể hiện truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" đối với những hy sinh, đóng góp của các thế hệ đi trước vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

          Một số hình ảnh đi thăm và tặng quà:

Đồng chí Đinh Văn Hòa - Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố và các thành viên thăm, tặng quà ông Lưu Thiên Vân cán bộ hưu trí.

Đồng chí Tăng Phước Lộc - Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố và các thành viên thăm, tặng quà bà Lý Kim Mai 

Đồng chí Đặng Thị Tuyết Mai - Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố và các thành viên thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ Hàn Hải Nguyên

Chí Hiếu - BDT

Tin khác

Thông báo mới

Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

Liên kết website Liên kết website