Cải cách hành chính Cải cách hành chính

 • Bí thư Thành ủy TPHCM: TPHCM đề xuất đăng cai thí điểm những vấn đề mới, chưa có quy định

  Cập nhật ngày

  Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu, TPHCM mạnh dạn đề xuất Trung ương chọn TPHCM để triển khai thực hiện thí điểm những vấn đề mới, những vấn đề cần thiết phát sinh trước yêu cầu đổi mới của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
 • Thành phố Hồ Chí Minh cần phát huy mạnh hơn nữa truyền thống anh hùng, kinh nghiệm đổi mới, nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt hơn nữa vai trò là đầu tàu và động lực phát triển của vùng Đông Nam bộ và cả nước

  Cập nhật ngày

  Phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 9 năm 2022.
 • Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

  Cập nhật ngày

  Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 05/01/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố về triển khai Đề án “Nghiên cứu xây dựng tiêu chí đánh giá gia đình hạnh phúc ở Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2030” năm 2022, Ban Dân tộc Thành phố trân trọng giới thiệu 19 tranh truyền thông cổ động về Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố thiết kế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tạo điều kiện tốt nhất để TPHCM phát triển nhanh và bền vững

  Cập nhật ngày

  Phát biểu tại buổi làm việc với TPHCM, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi gắm: “Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước luôn tự hào về TPHCM” và bày tỏ sự mong đợi, tin tưởng vững chắc thời gian tới, TPHCM phát huy tốt hơn nữa vai trò đầu tàu, động lực phát triển mạnh mẽ nhất của mình, thật sự để “Thành phố Hồ Chí Minh quê ta/ Đã viết lên thiên anh hùng ca/ Thiên anh hùng ca ngàn năm sáng chói/ Lưu danh đến muôn đời”. Tổng Bí thư cũng lưu ý, Quốc hội, Chính phủ cùng các ban, bộ, ngành liên quan sớm nghiên cứu, làm việc trực tiếp với TPHCM để giải quyết cụ thể những đề xuất, kiến nghị của Thành phố, tạo điều kiện để Thành phố phát triển trên tinh thần “TPHCM vì cả nước, cả nước vì TPHCM”, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để TPHCM phát triển nhanh và bền vững hơn nữa, xứng tầm hơn nữa với vị trí quan trọng của mình.
 • Sức mạnh lòng dân

  Cập nhật ngày

  Những ngày qua, nhiều hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23-9-1945 - 23-9-2022) diễn ra ở các cơ quan, đơn vị của TPHCM và tỉnh thành miền Nam. Đã 77 năm trôi qua, kể từ ngày “Mùa thu rồi, ngày hăm ba/Ta đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến...”. Hôm nay, Nam bộ kháng chiến vẫn là sự kiện lịch sử sáng ngời ý chí và tinh thần yêu nước của nhân dân Nam bộ. Và bài học về phát huy sức mạnh lòng dân trong những ngày mùa thu ấy vẫn vẹn nguyên giá trị.
 • Phòng chống tham nhũng, tiêu cực - nhiệm vụ cấp bách và cần kíp - Bài 3: Để nội dung, tư tưởng tác phẩm của Tổng Bí thư đi vào đời sống

  Cập nhật ngày

  Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được Đảng, Nhà nước xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, vừa cấp bách vừa khó khăn, phức tạp và lâu dài trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH) ở Việt Nam, được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập, luận giải một cách khoa học, đầy đủ trong tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.
 • Phòng chống tham nhũng, tiêu cực - Nhiệm vụ cấp bách và cần kíp - Bài 2: Kiểm soát quyền lực - thanh bảo kiếm quan trọng

  Cập nhật ngày

  Với 464 trang, tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” (gọi tắt là tác phẩm) đã lựa chọn, tập hợp và đúc kết từ 29 bài viết, bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong tác phẩm, đồng chí Tổng Bí thư đã dành một thời lượng lớn bàn về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) trong đội ngũ cán bộ, đảng viên - một nhiệm vụ cấp bách và cần kíp trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH) ở Việt Nam.
 • Phòng chống tham nhũng, tiêu cực - nhiệm vụ cấp bách và cần kíp - Bài 1: Lựa chọn tất yếu khách quan để phát triển

  Cập nhật ngày

  Bất cứ một quốc gia, dân tộc nào muốn tồn tại, phát triển và tiến bước cùng thời đại, đều phải có một tư tưởng của mình hoặc phải chọn lấy một tư tưởng thích hợp. Thực tiễn lịch sử đã chỉ rõ, sự lựa chọn ấy chỉ được coi là đúng đắn và phù hợp khi bắt nguồn từ thực tế đất nước, từ tính cách của dân tộc, từ ước vọng tha thiết của nhân dân. Mặt khác, phải phù hợp với quy luật phát triển của xã hội, với xu thế tất yếu của nhân loại tiến bộ.
 • Giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc Hoa

  Cập nhật ngày

  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM mong muốn các hội quán sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc mình.
 • Luật Giao dịch điện tử sẽ “phủ kín” tất cả hoạt động của đời sống xã hội ​

  Cập nhật ngày

  Điểm mới quan trọng của dự thảo sửa đổi là áp dụng cả đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà và các bất động sản khác, văn bản về thừa kế, giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy khai sinh, giấy khai tử; hối phiếu và các giấy tờ có giá khác.
 • Đoàn lãnh đạo TPHCM dâng hoa, dâng hương tại “Đất thép thành đồng” Củ Chi

  Cập nhật ngày

  Nhân kỷ niệm 55 năm ngày Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng”, đoàn lãnh đạo TPHCM đến viếng và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi và Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi).
 • Không để bức xúc, kiến nghị của người dân kéo dài nhiều năm mà không được giải quyế

  Cập nhật ngày

  Sáng 16-9, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM chủ trì buổi giám sát của HĐND TPHCM với UBND quận Tân Bình về việc thực hiện Nghị quyết 131 năm 2020 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM.
 • MTTQ phản biện Luật Đất đai (sửa đổi): Cần quy định về lộ trình bỏ khung giá đất

  Cập nhật ngày

  Các ý kiến kiến nghị cần quy định lại thành phần của Hội đồng thẩm định giá đất, tính độc lập của cơ quan thẩm định giá đất và cơ chế kiểm soát khi cơ quan có thẩm quyền quyết định bảng giá đất. Quy định về lộ trình bỏ khung giá đất.
 • Lắng nghe ý kiến người dân, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng ở cơ sở

  Cập nhật ngày

  Theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, thời gian qua, công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên sau đại dịch, nhất là đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ, đảng viên ở cơ sở được quan tâm sâu sắc hơn, bằng nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp...
 • Hội thảo góp ý hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2011/NĐ-CP

  Cập nhật ngày

  Ngày 12/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 của Chính phủ về công tác dân tộc. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải dự và chủ trì Hội thảo.
 • Phát huy giá trị tư tưởng canh tân, đổi mới của nhà yêu nước Phan Châu Trinh

  Cập nhật ngày

  Sáng 9-9, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo khoa học “Tư tưởng canh tân của nhà yêu nước Phan Châu Trinh” nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của ông (9-9-1872-9-9-2022). Hội thảo có sự tham dự của hơn 200 đại biểu với gần 60 tham luận của lãnh đạo các địa phương, nhà nghiên cứu trên cả nước.
 • Khuyến khích cán bộ bị kỷ luật mà năng lực hạn chế, uy tín giảm sút tự nguyện từ chức

  Cập nhật ngày

  Bộ Chính trị khuyến khích cán bộ bị kỷ luật cảnh cáo hoặc khiển trách mà năng lực hạn chế, uy tín giảm sút tự nguyện xin từ chức. Nếu không tự nguyện xin từ chức thì cấp có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm theo quy định.
 • Tăng cường đối thoại, giám sát khi thực hiện chính quyền đô thị

  Cập nhật ngày

  Ngày 6-9, đoàn giám sát của HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM và đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM làm trưởng đoàn, đã có các buổi giám sát tại quận 8 và quận 3 về việc thực hiện Nghị quyết 131/2020/QH14 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM.
 • Phát triển Đảng trong đồng bào dân tộc thiểu số: Còn nhiều khó khăn

  Cập nhật ngày

  Những năm qua, cấp ủy một số địa phương ở TPHCM đã nỗ lực trong việc phát triển đảng viên là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), nhưng thực tế nhiệm vụ này gặp không ít khó khăn.
 • Thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng

  Cập nhật ngày

  Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi ngành giáo dục.
 • Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!