Phòng, chống dịch COVID-19 Phòng, chống dịch COVID-19

 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gợi mở cách kiểm soát dịch và phát triển kinh tế cho TPHCM

  Cập nhật ngày

  Trong 2 ngày 11 và 12-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuỗi hoạt động tiếp xúc cử tri, thăm bệnh viện, gặp gỡ doanh nhân và giám sát về công tác phòng chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM.
 • Sẽ ban hành quy định mới để đáp ứng yêu cầu của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

  Cập nhật ngày

  Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất cho rằng, cần thiết phải ban hành quy định mới thay thế Quy định số 47-QĐ/TW (ngày 1-11-2011), nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII, XIII của Đảng.
 • Cử tri TP Thủ Đức kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến phòng chống dịch Covid-19

  Cập nhật ngày

  Cử tri đã kiến nghị các vấn đề về xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù cho TP Thủ Đức; công tác phòng chống dịch của TP Thủ Đức nói riêng và TPHCM trong thời gian tới.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Rút kinh nghiệm từ đại dịch Covid-19 để chuẩn bị ứng phó tốt hơn

  Cập nhật ngày

  “Chúng ta rút kinh nghiệm từ đại dịch này để chuẩn bị phòng, chống dịch trong thời gian tới”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri TPHCM vào ngày 9-10.
 • Xác định những giải pháp đột phá trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng

  Cập nhật ngày

  Ngày 6-10, Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII làm việc ngày thứ 3.
 • Nêu cao tinh thần tự phê bình, phê bình trong Đảng

  Cập nhật ngày

  Tại Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII đang diễn ra, một lần nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục được Trung ương thảo luận để bổ sung những điểm mới trên tinh thần kết quả đạt được từ Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XI và XII.
 • Đề xuất có ngày tưởng niệm đồng bào đã tử vong và cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19

  Cập nhật ngày

  Sáng 4-10, tại phiên khai mạc Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, các đại biểu đã tiến hành tưởng niệm đồng bào đã tử vong và cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19.
 • Tích hợp thông tin bảo hiểm xã hội, thông tin hộ chiếu vào căn cước công dân

  Cập nhật ngày

  Thẻ căn cước công dân ngoài việc tích hợp các thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Công an cũng đang phối hợp với Bộ GTVT, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và một số đơn vị khác để tiếp tục tích hợp nhiều tiện ích liên quan.
 • Truy tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch ở TPHCM ​

  Cập nhật ngày

  Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 1667/QĐ-TTg truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 21 cá nhân thuộc TPHCM, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.
 • Đeo bám giải quyết những vấn đề kiến nghị của cử tri

  Cập nhật ngày

  Sáng 5-10, Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đơn vị 4 và Tổ Đại biểu HĐND TPHCM khóa X đơn vị 11 có buổi tiếp xúc cử tri quận 10 trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV và kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khóa X.
 • Cử tri TPHCM kiến nghị cần quy hoạch chỗ ở cho công nhân, người lao động

  Cập nhật ngày

  Hiện nay, trên địa bàn quận Bình Tân (TPHCM), các dãy nhà trọ công nhân, người lao động sinh sống trong điều kiện hết sức khó khăn, chật hẹp, không đảm bảo an toàn phòng dịch. Do đó, cử tri đề nghị cần có quy hoạch nhà ở cho công nhân, người lao động để họ an tâm sinh sống và lao động, đóng góp cho sự phát triển của TPHCM sau dịch.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhìn thẳng vào sự thật, thực sự khách quan, công tâm

  Cập nhật ngày

  Ban Chấp hành Trung ương phải nghiên cứu, thảo luận để đánh giá một cách khách quan, toàn diện tình hình phòng, chống dịch bệnh, phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, dự báo đến hết năm 2021; nhất là dự báo về tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới và ở nước ta trong thời gian tới.
 • Khai mạc Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII: Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng

  Cập nhật ngày

  Sáng 4-10, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điều hành phiên khai mạc.
 • Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc thọ người cao tuổi tại quận 8

  Cập nhật ngày

  Nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và Tháng hành động vì người cao tuổi, chiều tối 30-9, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đoàn đại biểu TPHCM đã đi thăm, chúc thọ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 8.
 • Tiếp tục kiểm soát người ra, vào TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An

  Cập nhật ngày

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Việc đưa đón người ra, vào các tỉnh, thành trên phải được chính quyền các tỉnh, thành phố liên quan thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo.
 • Lãnh đạo TPHCM dâng hương, viếng liệt sĩ Cảnh sát PCCC

  Cập nhật ngày

  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã đến dâng hương, tưởng niệm các liệt sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH được thờ tự trang trọng tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC (Công an TPHCM).
 • Lãnh đạo TPHCM thăm, tặng quà người cao tuổi

  Cập nhật ngày

  Sáng 30-9, Đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà 2 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở quận 7.
 • Thăm, tặng quà người cao tuổi

  Cập nhật ngày

  Ngày 29-9, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà 2 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở quận 11.
 • Xuyên tạc, chống phá công cuộc phòng chống dịch Covid-19 - Bài 4: Thông tin sai lệch, bịa đặt

  Cập nhật ngày

  Những ngày qua, chúng tôi tiếp tục nhận được một số nội dung phản ánh sai sự thật về công tác phòng chống dịch Covid-19 và chăm lo an sinh tại TPHCM. Một số tờ báo, trang tin điện tử ở nước ngoài đã “phụ họa” theo bằng những bài viết và bình luận được dẫn chứng lại thiếu căn cứ, gây hoài nghi trong dư luận…
 • Xuyên tạc, chống phá công cuộc phòng chống dịch Covid-19 - Bài 3: Tỉnh táo trước thông tin xấu, độc

  Cập nhật ngày

  Trước những thông tin xấu độc của các thế lực thù dịch, tổ chức hội nhóm phản động trên không gian mạng đang có những tác động, ảnh hưởng đến công cuộc phòng chống dịch Covid-19 ở nước ta mà Báo SGGP phản ánh trong loạt bài viết này, chúng tôi đã nhận được một số ý kiến của chuyên gia, lãnh đạo các đơn vị liên quan và đại diện giới trẻ góp ý thêm. Báo SGGP gửi đến bạn đọc những ý kiến này.
 • Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!