Văn hóa các dân tộc Văn hóa các dân tộc

 • Nghệ nhân Nhân dân họa sĩ Trương Hán Minh qua đời ở tuổi 70

  Cập nhật ngày

  Nghệ nhân Nhân dân Họa sĩ Trương Hán Minh (Vương Xú Há) đã từ trần lúc 8h40 phút ngày 21/9/2021 (15/8 Âm lịch) hưởng thọ 70 tuổi.
 • NSƯT Lâm Bửu Sang qua đời vì Covid-19

  Cập nhật ngày

  VOV.VN - Sau một thời gian điều trị Covid-19, NSƯT Lâm Bửu Sang đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều ngày 25/8 tại Bệnh viện Đa khoa quận 8, TP.HCM.
 • Những nghệ nhân giữ cho nhịp trống paranưng rộn ràng

  Cập nhật ngày

  Trong văn hóa truyền thống của đồng bào Chăm Ninh Thuận, Bình Thuận, trống paranưng là một trong 3 loại nhạc cụ truyền thống (kèn saranai, trống paranưng và trống ghinăng) không thể thiếu được. Đặc biệt âm thanh rộn ràng của trống paranưng trở thành “nhạc cụ thiêng” trong đời sống tín ngưỡng tâm linh của đồng bào Chăm trong các ngày lễ hội, hay đón mừng Xuân mới...
 • Đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia về Tết Nguyên tiêu

  Cập nhật ngày

  Tối 5-7, UBND quận 5 (TPHCM) đã tổ chức lễ đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở quận 5”.
 • Quận 5 đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên Tiêu của người Hoa Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh”

  Cập nhật ngày

  Ngày 5/7/2020, Ủy ban nhân dân Quận đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên Tiêu của người Hoa Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh”. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận; đại diện Ban Quản trị các Hội quán người Hoa và đông đảo người dân cùng tham gia.
 • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư chúc mừng đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020

  Cập nhật ngày

  Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020 của đồng bào Khmer, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ gửi Thư chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến toàn thể đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng và kiều bào Khmer. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng đăng tải toàn văn nội dung bức thư của Thủ tướng Chính phủ.
 • Đưa Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở Quận 5 vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Cập nhật ngày

  Bộ VHTT-DL vừa ban hành Quyết định về việc đưa Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở Quận 5, TPHCM, một trong những lễ hội thường niên của thành phố mỗi dịp Rằm tháng Giêng, thu hút sự tham gia của hàng ngàn người, vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Công bố thêm 11 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Cập nhật ngày

  Bộ VH-TT-DL vừa ban hành quyết định về việc công bố thêm 11 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc 4 loại hình: Nghề thủ công truyền thống, Lễ hội truyền thống, Tập quán xã hội và tín ngưỡng, Tri thức dân gian.
 • Sắc màu Tết Mông tại Thủ đô Hà Nội

  Cập nhật ngày

  Ngày 5-1, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đông đảo các chàng trai, cô gái xúng xính trong trang phục dân tộc Mông truyền thống từ khắp các vùng miền trên cả nước (Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Nghệ An…) cùng nhau tham gia đón Tết cổ truyền trong chương trình “Tết Mông xuống phố 2020”.
 • Tết cổ truyền của người La Hủ

  Cập nhật ngày

  Tỉnh Lai Châu có hơn 20 dân tộc anh em cùng sinh sống. Mỗi dân tộc có những nét văn hóa riêng và tập tục đón Tết cũng khác nhau. La Hủ là dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn và chỉ sinh sống duy nhất ở huyện Mường Tè. Tết cổ truyền của người La Hủ được đồng bào tổ chức riêng biệt và mang dấu ấn độc đáo về bản sắc một tộc
 • Hiển thị 1 - 10 of 715 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 72

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!