nngười tốt việc tốt nngười tốt việc tốt

 • Chị Salygia, dân tộc Chăm nhiệt huyết với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tại địa phương

  Cập nhật ngày

  Phường 11 Quận 8, có 09 hộ là dân tộc Chăm, hầu hết đều theo tín ngưỡng Hồi giáo. Trong đó, có 06 chị là hội viên phụ nữ. Mặc dù, các dì, các chị có một cộng đồng Hồi giáo sinh hoạt riêng, nhưng tại địa phương cũng rất tích cực và nhiệt tình tham gia các phong trào phụ nữ và hoạt động hội tại địa phương.
 • Cô giáo mần non Phạm Thúy Hồng Một tấm gương tận tụy yêu nghề mến trẻ

  Cập nhật ngày

  Cô giáo Phạm Thúy Hồng, dân tộc Hoa, giáo viên Trường Mầm non Thiết Mộc Lan, phường An Lạc A là một giáo viên giỏi, năng động, sáng tạo luôn được trẻ yêu quý, phụ huynh tín nhiệm. Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm TP.HCM vào năm 2016, cô về dạy tại trường Mầm non 20/10, đến năm 2019, cô chuyển công tác về Trường Mầm non Thiết Mộc Lan cho đến nay. 6 năm làm giáo viên mầm non, gắn bó với những nhọc nhằn nhưng tình yêu con trẻ và lòng say mê công việc đã giúp cô vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành sứ mệnh vừa “dạy” vừa “dỗ”, vừa “giáo dục” vừa “chăm sóc, nuôi dưỡng” trẻ của một cô giáo mầm non mà nụ cười vẫn luôn rạng rỡ trên môi.
 • Ông Ngụy Văn Ngâu, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số hết lòng với công tác nhân đạo, từ thiện

  Cập nhật ngày

  Năng nỗ, nhiệt tình, chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo, ông Ngụy Văn Ngâu – Giám đốc Cty TNHH 1 TV-SX-TM can nhựa Hương Phát, người được hộ dân tín nhiệm bầu chọn là người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số khu phố 02, Phường 9, Quận 6 là cái tên quen thuộc và là nhân vật được nhiều người yêu mến. Với cái tâm, cái tình của mình ông đã góp phần thắp sáng ngọn lửa của lòng nhân ái.
 • Xin… không lấy tiền thuê trọ

  Cập nhật ngày

  “Dạ, tui nói nghe nè mấy bà con, cô bác! Hổng có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết nghen! Ở nhà đã không có công ăn chuyện làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu thịt, xíu gạo, xíu sữa cho con cái nghen! Cho tui được chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng tiền gì hết”. Tin nhắn “xin không lấy tiền thuê trọ” từ chủ nhà - chị Trần Hằng (41 tuổi) khiến cả trăm người trong xóm trọ mừng rơi nước mắt.
 • Những cầu nối nghĩa tình

  Cập nhật ngày

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ, Hội Nông dân trên địa bàn TPHCM đã có nhiều mô hình hiệu quả trong học tập Bác. Nhiều hoạt động đã được cụ thể hóa, duy trì, mở rộng và nâng cao chất lượng. Trong đó, mô hình Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo đã giúp hàng chục ngàn phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 • TPHCM tuyên dương 129 tấm gương thầm lặng mà cao cả

  Cập nhật ngày

  Đây là những điển hình sống đẹp, sống có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, có những việc làm thầm lặng, không ồn ào, không nhiều người biết đến nhưng từng ngày đóng góp cho cộng đồng.
 • HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH Người cắt tóc miễn phí ở vùng núi Trà Bồng được Thủ tướng tặng bằng khen

  Cập nhật ngày

  Anh Lê Minh Tân (43 tuổi, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.
 • Tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”

  Cập nhật ngày

  Dự kiến ngày 5-3, UBND TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”.
 • Chị Nguyệt từ thiện

  Cập nhật ngày

  “Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.
 • Dung dị và nghĩa tình

  Cập nhật ngày

  Một bà mẹ Việt Nam Anh hùng 95 tuổi cần mẫn ráp từng chiếc khẩu trang phòng dịch; một “anh hùng của đồng ruộng” đưa gạo Việt vươn tầm thế giới; một chủ tịch xã ở Quảng Bình dầm mình hai ngày trong nước lũ cứu dân... Những điển hình tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, thật dung dị và nghĩa tình...
 • Hiển thị 1 - 10 of 61 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 7

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!

  Liên kết website Liên kết website