không xả rác không xả rác

 • Quận 6 có 10/14 phường không xả rác ra đường và kênh rạch

  Cập nhật ngày

  Quận 6 có 10/14 phường đạt “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch” cấp quận và xóa 3 điểm rác phát sinh.
 • Ngăn chặn nạn đổ lén, chôn lấp rác thải

  Cập nhật ngày

  Thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM về thực hiện cuộc vận động “Người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, trong năm 2019, các sở ngành, chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp, kết quả là tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, đặc biệt từ sau thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, tình trạng đổ rác thải ra đường, kênh rạch, chôn lén chất thải tái diễn phức tạp tại nhiều quận huyện, khiến môi trường sống bị ô nhiễm nặng.
 • Tuyên truyền phân loại rác tại thang máy chung cư

  Cập nhật ngày

  Ngày 8-10, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi giám sát việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TPHCM về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” tại Khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh.
 • Giảm đầu mối thu gom rác thải

  Cập nhật ngày

  10.000 tấn/ngày là lượng rác thải phát sinh trên địa bàn TPHCM. Lượng rác này rất khó tái chế hay đốt phát điện nếu không áp dụng triệt để việc thu gom và phân loại rác tại nguồn. Thế nhưng, với hạ tầng tiếp nhận và thu gom rác còn lạc hậu, manh mún như hiện nay, còn rất khó để thực hiện được.
 • Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”

  Cập nhật ngày

  Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19 tháng 10 năm 2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”
 • Quận 10: Tổ chức Hội thi tìm hiểu cuộc vận động "Không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch đẹp giảm ngập nước”

  Cập nhật ngày

  Nhằm chào mừng đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số quận 10 lần II năm 2019 thành công và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh lần III năm 2019. Ngày 23 tháng 8 năm 2019, Ủy ban nhân dân quận phối hợp với Ủy ban Mặt trận Việt Nam quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 10 tổ chức Hội thi với chủ đề “Đồng bào dân tộc quận 10 với cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch đẹp, giảm ngập nước”.
 • Bổ sung lực lượng xử phạt người xả rác bậy

  Cập nhật ngày

  Hành vi xả rác trộm nơi công cộng xảy ra nhanh trong khi lực lượng kiểm tra thiếu, khó bắt quả tang nên rất cần cơ chế “phạt nguội”, từ hình ảnh trích xuất từ camera.
 • Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần

  Cập nhật ngày

  UBND TPHCM đã yêu cầu từ ngày 1-8, các cơ quan, đơn vị phải giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và hoạt động khác. Ghi nhận tại nhiều sở ngành, quận huyện cho thấy, việc này đang được triển khai nhanh chóng và nghiêm túc.
 • Buộc người xả rác khắc phục hậu quả

  Cập nhật ngày

  Sau loạt bài viết ghi nhận những “điểm đen” về rác thải tại nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM, phóng viên Báo SGGP nhận được nhiều ý kiến đề xuất những giải pháp để việc xử phạt những trường hợp xả rác bừa bãi được hiệu quả hơn.
 • Những điểm đen về rác - Bài 1: Những dòng kênh ngập ngụa rác

  Cập nhật ngày

  Sau 8 tháng triển khai Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, nhiều điểm đen ô nhiễm, hôi thối đã trở thành không gian xanh để người dân vui chơi, sinh hoạt.
 • Hiển thị 1 - 10 of 23 kết quả.
  Số bài trên trang 10
  của 3

  Thông báo mới

  Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi!