Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV

 • Bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu

  Cập nhật ngày

  Tranh luận với các đại biểu (ĐB) phát biểu trước ông về cán bộ dám nghĩ dám làm, ĐB Vũ Trọng Kim nói: “Sợ sai là có thật, nhưng các đồng chí hôm qua chưa nói ra nguyên nhân nhạy cảm nhất".
 • Bộ trưởng Bộ Nội vụ: "Căn bệnh sợ sai" diễn ra ở nhiều địa phương, bộ ngành

  Cập nhật ngày

  Chiều 31-5, trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã giải trình về vấn đề nóng mà ĐBQH tranh luận, đó là căn bệnh sợ sai, không dám làm.
 • Nỗi đau thắng dịch, mất người

  Cập nhật ngày

  Đại biểu Quốc hội đề nghị, trong và sau đại dịch Covid-19, cơ quan chức năng cần đối chiếu, áp dụng theo các quy định đặc thù, nhất là đối với những người dám nghĩ, dám làm vì tính mạng sức khỏe người dân trong bối cảnh cấp bách, pháp luật chưa quy định hoặc quy định không rõ ràng hoặc quy định không thể thực hiện thì cần được đánh giá toàn diện, thấu tình, đạt lý.
 • Đại biểu Quốc hội: Các bộ, ngành đặt mình vào vị trí người dân để tháo gỡ khó khăn

  Cập nhật ngày

  Từ câu chuyện thực tế, ĐB Quốc hội Đinh Ngọc Quý (tỉnh Gia Lai) mong các bộ, ngành đặt địa vị mình vào vị trí người dân, nơi xảy ra những vướng mắc, khó khăn để trả lời, giải quyết các kiến nghị của người dân thấu đáo, gỡ được khó khăn, vướng mắc thực sự.
 • Bộ trưởng Bộ GTVT sẽ trả lời chất vấn về đăng kiểm tại Quốc hội

  Cập nhật ngày

  Theo chương trình hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn vừa được Quốc hội quyết định ngày 26-5, có 4 bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn ở kỳ họp thứ 5 của Quốc hội là Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Bộ trưởng Bộ KH-CN; Bộ trưởng Bộ GTVT. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái "chốt" lại hoạt động này.
 • Đại biểu Quốc hội: Cử tri và nhân dân cả nước mong muốn có "chiếc áo" rộng hơn cho TPHCM

  Cập nhật ngày

  Sáng 26-5, Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Đây là một trong...
 • Tán thành trình Quốc hội thông qua nghị quyết tạo tiền đề cho bước phát triển mới của TPHCM

  Cập nhật ngày

  Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Lê Quang Mạnh nêu nhận định, thực hiện thành công các chính sách trong dự thảo nghị quyết này sẽ tạo tiền đề quan trọng cho bước phát triển mới của TPHCM. Để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, để nghị quyết của Đảng về phát triển TPHCM sớm đi vào cuộc sống, dự thảo nghị quyết này có thể trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 5.
 • Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc Quốc hội

  Cập nhật ngày

  Sáng 22-5, trước giờ khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng Đại biểu Quốc hội đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Hôm nay 22-5, trong ngày khai mạc kỳ họp thứ 5 Quốc hội xem xét công tác nhân sự

  Cập nhật ngày

  Sáng nay, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội và dự kiến kéo dài đến cuối tháng 6-2023, theo 2 đợt. Tại kỳ họp lần này, khối lượng công việc rất nặng nề, cả về xây dựng pháp luật, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của quốc gia.
 • Liên kết website Liên kết website